Nhóm du khách bị lũ cuốn: Đã tìm được thi thể ngay vị trí gặp nạn

Suốt hơn 2 ngày tìm kiếm với hơn 200 người thuộc lực lượng cứu hộ cứu nạn của huyện Lạc Dương và tỉnh Lâm Đồng, thi thể nữ du khách bị lũ cuốn đã được tìm thấy.
Nhóm du khách bị lũ cuốn: Đã tìm được thi thể ngay vị trí gặp nạn - thumbnail

Vào chiều nay, 1/12, ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, khoảng 13 giờ 30 chiều, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 1 nữ du khách ngay tại vị trí nạn nhân gặp nạn.

Trước đó, vào đầu giờ chiều ngày 29/11, khi 5 du khách cùng người phụ trách đoàn trở về nhà sau chuyến thám hiểm Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, chinh phục đỉnh Bidoup (cao 2.287m so mực nước biển), đến đoạn qua chiếc cầu treo bắt ngang suối Klong Klanh thì cầu đột nhiên bị chìm.

Nhóm du khách bị lũ cuốn: Đã tìm được thi thể ngay vị trí gặp nạn - Ảnh 1

Lúc này, người hướng dẫn đoàn dìu được 1 du khách vào bờ, 2 người đi cuối sau khi bị nước cuốn khoảng 200m thì may mắn bám được một cành cây rồi trèo lên cây chờ cứu hộ, riêng 2 nữ du khách đi giữa N.T.H.M (31 tuổi) và L.T.Q.T (28 tuổi, cùng trú tại TP.HCM) bị nước cuốn mất tích.

Ngay khi nhận được thông tin, huyện Lạc Dương và tỉnh Lâm Đồng đã huy động hơn 200 người tham gia cứu hộ, bao gồm lực lượng quân sự địa phương, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) của tỉnh và huyện, Đội PCCC&CHCN tự quản thị trấn Lạc Dương, cán bộ và nhân viên Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà.

Nhóm du khách bị lũ cuốn: Đã tìm được thi thể ngay vị trí gặp nạn - Ảnh 2

Theo thông tin từ Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, do tình hình mưa kéo dài liên tục 3 ngày qua nên mực nước trên suối Klong Klanh dâng lên rất cao, cầu treo bị chìm sâu tới 5 m so với mặt nước suối khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hàng trăm người vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân thứ hai.

Theo các chuyên gia cứu hộ và người thân của 2 nạn nhân, các chị đều biết bơi nhưng có lẽ do bị vướng vào các chướng ngại vật dưới lòng suối nên không trồi lên được, bị chết đuối.

Nhóm du khách bị lũ cuốn: Đã tìm được thi thể ngay vị trí gặp nạn - Ảnh 3