5 thói quen tốt của người giàu

5 thói quen tốt của người giàu

Người giàu thường có những thói quen tốt giống nhau trong cung cách sinh hoạt thường ngày.

Không phải ngẫu nhiên mà một người gặt hái được thành công trong cuộc đời. Các nhà nghiên cứu xã hội học đã tìm hiểu lối sống của những người giàu có trên thế giới và tổng hợp được các điểm chung ở họ, trong đó có 5 thói quen sau trong sinh hoạt thường ngày:

Đọc sách

Đọc sách giúp người ta mở mang tri thức và phát triển tư duy tốt hơn. Thường các triệu phú rất bận rộn nhưng họ vẫn sử dụng phần thời gian nghỉ ngơi đọc sách. Với họ, đọc sách là học hỏi trong thư giãn.

Sách họ đọc khá đa dạng, tập trung nhiều vào sách văn học, lịch sử, triết học. 

Những người giàu thường có 5 thói quen tốt này - Ảnh 1
Người giàu thường có thói quen đọc sách.

Phong cách quần áo

Thông thường, nhiều triệu phú hay tỷ phú có phong cách quần áo riêng nhưng không phải do sự cầu kỳ về thời trang mà chỉ để tiết kiệm thời gian chọn quần áo. Họ cũng không thay đổi gu ăn mặc một phần vì cách ăn mặc tạo ra dấu ấn cá nhân, giúp người khác dễ dàng nhận ra họ.

Mark Zuckerberg, người trung thành với quần jeans và áo thun tối màu, chia sẻ rằng: Anh không muốn phí thời gian vào việc chọn quần áo vì muốn tập trung cho công việc. 

Những người giàu thường có 5 thói quen tốt này - Ảnh 1
Phong cách quần áo quen thuộc của Mark Zuckerberg.

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính và tiết kiệm tiền bạc là một trong những cách người giàu rất chú trọng. Họ luôn biết khả năng tài chính của mình ở đâu, mình có bao nhiêu tiền, nên mua sắm gì và không nên mua gì, không lãng phí tiền bạc vào những thứ phù phiếm. Tài sản càng khổng lồ, các triệu phú càng tiết kiệm.

Những người giàu thường có 5 thói quen tốt này - Ảnh 1
Tiết kiệm là thói quen của người giàu.

Lập kế hoạch

Tất cả người giàu có đều lập kế hoạch rõ ràng. Nếu không có kế hoạch, bạn sẽ không bao giờ sắp xếp được thời gian. Steve Jobs nói rằng, kiên nhẫn và lập kế hoạch là chìa khóa thành công.

Lập kế hoạch cũng giúp ích cho việc quản lý rủi ro và khiến người giàu có cuộc sống cân bằng hơn.

Những người giàu thường có 5 thói quen tốt này - Ảnh 1
Cần lập kế hoạch để quản lý rủi ro

Thiền

Thiền là một cách giúp ích cho sức khỏe và tinh thần, giải tỏa được căng thẳng. Thiền tác động tích cực đến tâm trạng và hành vi của con người. Đồng thời, thiền giúp con người sáng tạo và tỉnh táo hơn. Đây là hoạt động được nhiều người giàu có áp dụng. Steve Jobs và Oprah Winfrey là những tín độ của môn thiền chánh niệm.

Những người giàu thường có 5 thói quen tốt này - Ảnh 1
Thiền giúp giải tỏa căng thẳng và thành công