Vụ sạt lở đất vùi 53 người ở Quảng Nam, đã tìm thấy thi thể bé gái lớp 5

Vụ sạt lở đất vùi 53 người ở Quảng Nam, đã tìm thấy thi thể bé gái lớp 5
Lúc 9h ngày 29/10, anh Nguyễn Khánh Duy (25 tuổi) hiện ngụ ở thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), cho biết đã tìm được thi thể cháu bé lớp 5.
Sự kiện: Trà Leng

Cụ thể, vào lúc 9h sáng 29/10, anh Nguyễn Khánh Duy, ngụ ở thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), nơi vừa xảy ra vụ sạt lở đất cho biết, sáng sớm nay người dân địa phương đã tìm được thi thể cháu bé học lớp 5. Như vậy, cả 8 người bị sạt lở đất chôn vùi tại thôn Trà Vân đều đã tìm thấy thi thể. 

Hiện tại, người dân địa phương đang tiến hành chôn cất 8 nạn nhân xấu số. Anh Duy cũng cho biết thêm dù thời tiết ráo tạnh nhưng tại thôn này vẫn tiếp tục sạt lở đất, ảnh hưởng đến các xóm khác. Ngay cả nhà anh Duy cũng bị đất đai sạt lở gây hư hỏng. Người dân trong thôn hiện vừa chôn cất những nạn nhân vừa phải lo bảo toàn tính mạng. 

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 8 thi thể tại Trà Leng - Ảnh 1

Được biết, anh Nguyễn Khánh Duy (dân tộc Cadong) cũng chính là người đã tham gia tìm kiếm các nạn nhân, đồng thời đưa các nạn nhân bị thương đi bệnh viện. Theo anh Duy, những nạn nhân xấu số đều là người sống cùng xóm với anh tại thôn 1.

Anh Duy cho biết hiện hơn 100 người dân của thôn 1 vẫn chưa hết bàng hoàng từ vụ sạt lở đất gây tang thương cho thôn 1 và người dân vẫn còn lo sạt lở đất tiếp diễn nên hiện đang đi ẩn nấp ở trên núi.

Theo anh Duy, khoảng 14h ngày 28/10, khi trời đang mưa lớn thì bất ngờ đất đá đổ sập xuống một xóm ở thôn 1, chôn vùi nhiều người. Trong đó, có 8 người của 3 hộ gia đình đã bị tử vong do đất đá vùi lấp, trong đó có hộ 3 người, hộ 4 người và hộ 1 người. 

Quảng nam: Sạt lở đất nghiêm trọng, nhiều người dân bị vùi lấp - Ảnh 2

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân địa phương đã dùng cuốc, xẻng đào bới và tìm được thi thể 7 nạn nhân, còn một nạn nhân là em học sinh lớp 5 vẫn chưa tìm thấy.

Theo anh Duy, cháu nhỏ này con của ông Vũ Văn Nam, đây cũng là gia đình bị đất đá vùi lấp cả 3 cha con. 

Hiện thi thể các nạn nhân được tìm thấy đã được người dân đưa về nhà bà con, hàng xóm để mai táng. Ngoài ra có khoảng 4-5 người bị thương nặng như gãy chân, cây đập vào đầu hoặc vào thân khiến người dân phải khiêng bằng võng băng rừng đưa ra bệnh viện chữa trị.

Hiện tại, giao thông giữa thị trấn Nam Trà My và xã Trà Vân đã bị chia cắt do đất đai sạt lở. Sóng điện thoại tê liệt từ chiều 28/10 khiến mọi thông tin liên lạc đều bị cắt đứt, đến khuya cùng ngày mới được khôi phục.

Sạt lở ở Trà Leng: Tìm được 16 thi thể, người mất tích ít hơn thông báo ban đầu - Ảnh 3
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần