Nữ hoàng Anh lại đón nhận thêm tin buồn vào đúng ngày tang lễ của chồng

Nữ hoàng Anh lại đón nhận thêm tin buồn vào đúng ngày tang lễ của chồng

Ngay sau khi bạn đời ra đi, Nữ hoàng Anh càng thêm đau lòng khi tiếp tục đón nhận tin buồn khác.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Vào ngày 17/4 vừa qua, Nữ hoàng Anh đã phải nói lời vĩnh biệt với Hoàng thân Philip - người chồng đáng kính đã gắn bó với với bà suốt 73 năm qua. Đáng nói, khi nỗi đau mất bạn đời chưa nguôi ngoai thì mới đây, theo truyền thông Anh đưa tin, đúng vào ngày đau buồn nhất, Nữ hoàng Anh lại tiếp tục đón nhận một tin buồn khác.

Cụ thể, ngài Michael Oswald - người bạn thân và từng là cố vấn đáng tin cậy về đua ngựa của Nữ hoàng - cũng đã qua đời ngay ngày 17/4 ở tuổi 86 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Theo Metro, ngài Oswald đã làm quản lý đua ngựa cho mẹ Nữ hoàng Anh từ năm 1970 suốt thời gian dài cho tới khi Thái hậu qua đời vào năm 2002. Sau đó ông tiếp tục là cố vấn cho con gái bà là Nữ hoàng Anh.

Nữ hoàng Anh đã khóc, đứng lặng người trong đám tang Hoàng thân Philip - Ảnh 2
Nữ hoàng Anh bật khóc khi ngồi trên xe trong đám tang Hoàng thân Philip.

Ông Oswald dù ít xuất hiện nhưng từng nhiều lần được trông thấy góp mặt trong những bức ảnh chụp với các thành viên cấp cao hoàng gia ở các sự kiện về đua ngựa. Từng là quản lý của trại ngựa hoàng gia Royal Studs, ông Oswald còn vinh dự được đề cử danh hiệu Hiệp sĩ Grand Cross vào năm 2020. Vợ ông, bà Angela cũng là người gắn bó với hoàng gia khi từng theo hầu mẹ của Nữ hoàng Anh.

Nữ hoàng Anh lại đón nhận thêm tin buồn vào đúng ngày tang lễ của chồng - Ảnh 1
Ngài Michael Oswald và vợ chồng Nữ hoàng Anh trong một sự kiện hồi năm 2013.

Việc liên tục nhận hai tin buồn, đều mất đi những người thân yêu nhất sẽ là một ký ức đau buồn nhất trong cuộc đời Nữ hoàng Anh. Được biết, hôm 21/4, Nữ hoàng Anh đón một sinh nhật cô đơn nhất trong hơn 9 thập kỷ qua. Vì giờ đây, bà đã không còn Hoàng thân Philip ở bên để nhắc lại những hồi ức tươi đẹp cùng nhau.

Theo trang Mirror, trong ngày sinh nhật 95 tuổi, mong muốn duy nhất của Nữ hoàng là được ở bên các thành viên trong gia đình. Đồng thời bà cũng muốn được đi ra ngoài, đến địa điểm yêu thích cùng với những con chó cưng. Theo nhiều nguồn tin thân cận hoàng gia, vì thấu hiểu nỗi đau chồng nỗi đau mà Nữ hoàng đang trải qua, một số thành viên trong gia đình đã cam kết ở bên Nữ hoàng trong ngày sinh nhật, họ sẽ không bao giờ để bà cô đơn một mình.

Nữ hoàng Anh lại đón nhận thêm tin buồn vào đúng ngày tang lễ của chồng - Ảnh 2
Ở tuổi 95, Nữ hoàng Anh đã phải đón nhận nhiều tin buồn chỉ trong thời gian ngắn.

Một nguồn tin cho hay, ngày sinh nhật, Nữ hoàng sẽ thưởng thức một "bữa trưa yên tĩnh" với các thành viên thân thiết trong gia đình tại Lâu đài Windsor. Bà cũng có cuộc gọi điện video với 3 người con của nhà Cambridge. Trước đó, Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis đã không có mặt trong tang lễ Hoàng thân Philip vì còn quá nhỏ. Bên cạnh đó, vì đang để tang chồng nên việc phát hành bức chân dung mới của Nữ hoàng trong dịp sinh nhật đã đã bị hủy bỏ.

Trong khi đó, Harry được cho là đã gặp Nữ hoàng Anh để chúc mừng sinh nhật trước khi bay về Mỹ đoàn tụ với vợ con. Được biết, đây cũng là lần trò chuyện trực tiếp đầu tiên của hai bà cháu sau cuộc phỏng vấn gây chấn động hoàng gia vào ngày 7/3. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, sẽ mất một thời gian khá dài để Harry hàn gắn lại với gia đình sau những tổn thương sâu sắc mà vợ chồng anh đã gây ra.

Chia sẻ facebook Kelly Tran