Bị chỉ trích vì thiếu khiêm tốn, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đáp trả

Bị chỉ trích vì thiếu khiêm tốn, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đáp trả

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ rằng, vì đây là cuộc thi lớn trên truyền hình nên nhận được sự quan tâm từ dư luận cũng là điều tất yếu.

Ngay sau chung kết, Tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng đối mặt với làn sóng chỉ trích của cư dân mạng về thái độ trong cuộc thi.

Nữ sinh quán quân Olympia lên tiếng về những ý kiến trái chiều: Tôn trọng mọi người - Ảnh 1
Thu Hằng bị chỉ trích vì thể hiện cảm xúc tự nhiên trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Mặc dù rất xuất sắc để về đích với số điểm bỏ xa ba bạn chơi còn lại, nữ sinh đến từ Ninh Bình bị cho là có hành động không phù hợp trên sóng truyền hình như vui mừng thái quá, thể hiện niềm vui lộ liễu khi đối thủ trả lời sai, thái độ không khiêm tốn...

Nói về những ý kiến trái chiều, Nhà vô địch Olympia năm thứ 20 chia sẻ: Vì đây là cuộc thi lớn trên truyền hình nên nhận được sự quan tâm từ dư luận cũng là điều tất yếu.

Thu Hằng cho hay những ý kiến trái chiều hiểu lầm hành động của em khiến em chạnh lòng và ảnh hưởng đôi chút tâm lý. Tuy nhiên, Thu Hằng khẳng định em chỉ thể hiện cảm xúc chân thật của chính mình, đúng với độ tuổi 17 của em và đúng tinh thần của một cuộc đua có thắng có thua.

Thu Hằng có mẹ là giáo viên và bố là thợ sửa máy móc,  còn có 1 cô em gái đang học lớp 8. Với bề dành thành tích đáng nể như đã đạt huy chương Bạc môn Toán, huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia khi học cấp 2...

Cô cũng là Á khoa thi tuyển đầu vào của THPT Kim Sơn A, Ninh Bình, bên cạnh đó cô còn 1 số thành tích khác như: giải 3 cấp tỉnh về môn Nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn Tin học trẻ, được chọn vào đội tuyển HSG môn Sinh học của trường,..

Thu Hằng cũng là học sinh chuyên khối Tự nhiên, đảm nhận chức vụ bí thư của lớp và có sở thích đó là làm các video vui vẻ, hài hước và tự lập ra cho mình một kênh Youtube.

Và đến hôm nay, cô gái ấy cũng đã ghi dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời mình khi giành được ngôi vị quán quân của Đường lên đỉnh Olympia 2020 và mang về với suất học bổng trị giá 40.000 USD.