Ông Biden có xét nghiệm âm tính khi cố vấn thân cận mắc Covid-19

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 18/12/2020 21:34 (GMT +7)
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona vào ngày 17/12, sau khi một cố vấn của ông được xác định mắc Covid-19.

Nhóm phụ trách chuyển tiếp của ông Biden cho biết người mắc Covid-19 là Hạ nghị sĩ Cedric Richmond - một cố vấn thân cận của ông Biden và được tổng thống đắc cử bổ nhiệm chức giám đốc Văn phòng Kết nối Cộng đồng ở Nhà Trắng trong thời gian tới.

Thông báo của nhóm chuyển tiếp cũng cho biết thêm những tương tác giữa ông Richmond với tổng thống đắc cử đều diễn ra trong không gian mở. Mọi người đeo khẩu trang, và thời gian tiếp xúc không quá 15 phút liên tiếp. Và đây cũng chính là khung thời gian do Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) quy định về tiếp xúc gần.

Nhóm này cho biết ông Richdmond tự tới cuộc vận động ở bang Georgia vào đầu tuần này chứ không đi cùng ông Biden. Được biết, ông Richmond sẽ phải cách ly trong 14 ngày tới, và sẽ được xét nghiệm thêm một lần nữa.

Ông Biden có xét nghiệm âm tính khi cố vấn thân cận mắc Covid-19 - Ảnh 1

Trước đó, vào tháng 10, ông Joe Biden từng phải xét nghiệm Covid-19 vì dự buổi tranh luận với Tổng thống Donald Trump và cũng nhận kết quả âm tính.

Trong suốt quá trình tranh cử, ông Biden luôn tỏ ra rất cẩn trọng với đại dịch. Ông đề cao tầm quan trọng của các biện pháp phòng dịch, đồng thời kêu gọi người dân đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vì Covid-19. Vào ngày 16/12, nước này ghi nhận thêm 3.486 bệnh nhân Covid-19 tử vong. Tính đến sáng nay 18/12, Mỹ có tổng cộng hơn 17,5 triệu ca mắc và 317.454 ca tử vong vì Covid-19.

Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống Mỹ Con trai của ông Joe Biden bị điều tra về thuế và rửa tiền 7 sự thật về Joe Biden có thể bạn chưa biết Toàn văn bài phát biểu chiến thắng của Tân tổng thống Mỹ Joe Biden Khi nào ông Joe Biden mới chính thức được xác nhận là Tân Tổng thống Mỹ?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp