Ông chủ Amazon Jeff Bezos dùng lại đồ cũ nhưng bắt con tiêu hết 1 tỷ/tuần

Kelly Tran Đăng lúc: Chủ nhật, 26/12/2021 20:37 (GMT +7)
Nhiều người bất ngờ khi biết được tỷ phú Jeff Bezos đưa ra yêu cầu cho con ông phải tiêu hết 1 tỷ trong vòng 1 tuần.
Hashtag #Tỷ phú #NEWS #Nóng trên MXH

Ông chủ Amazon Jeff Bezos là vị tỷ phú hiện đang nắm trong tay khối tài sản hơn 200 tỷ USD, chiếm giữ vị trí thứ 2 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới, chỉ đứng sau Elon Musk - CEO của Tesla và SpaceX (tài sản hơn 300 tỷ USD).

>>Xem thêm: Tỷ phú Jeff Bezos 'cảnh cáo' tài tử Titanic vì quyến rũ bạn gái của ông

Ông chủ Amazon Jeff Bezos dùng lại đồ cũ nhưng bắt con tiêu hết 1 tỷ/tuần - Ảnh 1

Dù giàu có là thế nhưng ông vẫn sống rất tiết kiệm, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua bất kỳ thứ gì. Không những vậy, ông còn so sánh các cửa hàng để tìm ra nơi rẻ nhất hay chọn cách đặt hàng online để được hưởng nhiều ưu đãi. Đáng nói, tuy bản thân sống tiết kiệm nhưng Jeff Bezos lại làm dân tình không khỏi ngỡ ngàng khi đưa ra một quay tắc chi tiêu trong gia đình.

Cụ thể, ông đã đề nghị con gái phải tiêu hết số tiền 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) trong 1 tuần nhưng kèm theo yêu cầu là chi tiêu hợp lý chứ không tùy tiện. Ngay khi nghe con số này, nhiều người cho rằng Bezos đang cố tình... khoe của. Thế nhưng, khi biết được mục đích của "quy tắc" này thì ai nấy đều nghiêng mình nể phục ông chủ Amazon.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos dùng lại đồ cũ nhưng bắt con tiêu hết 1 tỷ/tuần - Ảnh 2

Theo đó, "con gái rượu" của Jeff Bezos vốn siêu tiết kiệm, mua đồ chỉ lựa món dưới 45 USD (hơn 1 triệu đồng), đi ăn thì cao lắm là 11 USD (khoảng 250.000 đồng) là hết cỡ. Khi thấy con sống qua tiết kiệm, ông đã không hài lòng vì tiền của ông mỗi ngày đều tăng lên theo cấp số nhân. Chính vì vậy mà vị tỷ phú này đã đưa ra thử thách "1 tuần tiêu hết 1 tỷ đồng".

Ông chủ Amazon Jeff Bezos dùng lại đồ cũ nhưng bắt con tiêu hết 1 tỷ/tuần - Ảnh 3

Với thử thách này, Jeff Bezos hi vọng con gái có thể chi tiêu mạnh dạn hơn thay vì cứ chi ít tiền vào những thứ vô giá trị. Vì biết con gái thích loạt phim Star Wars (Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao) nên ông đã đề nghị cô bé mua bản quyền từ tiền tiết kiệm mỗi tuần. Điều đặc biệt là cô gái được nhắc đến không phải là con ruột của "tỷ phú giàu thứ 2 thế giới".

Ông chủ Amazon Jeff Bezos dùng lại đồ cũ nhưng bắt con tiêu hết 1 tỷ/tuần - Ảnh 4

Cô bé đã bị bố mẹ bỏ rơi tại quê nhà Trung Quốc và được Bezos nhận nuôi, đưa về Mỹ cùng sinh sống. Hiện tại dù đã 17 tuổi nhưng đứa con nuôi này vẫn cực kỳ kín tiếng, hiếm khi xuất hiện trước truyền thông. Cô được bố và các anh là con ruột của Jeff Bezos hết mực cưng chiều. Theo đúng luật, cô con gái nuôi này cũng có quyền thừa kế giống như con ruột với tổng tài sản ước tính lên đến 48 tỷ USD (hơn 11.000 tỷ đồng).

Ông chủ Amazon Jeff Bezos dùng lại đồ cũ nhưng bắt con tiêu hết 1 tỷ/tuần - Ảnh 5

Tỷ phú Jeff Bezos "cảnh cáo" tài tử Titanic vì quyến rũ bạn gái của ông Không đòi "sao kê", Jeff Bezos bán luôn 2 tỷ USD cổ phiếu để "cứu thế giới" "Bay" gần 14 tỷ USD, Jeff Bezos lại bị soán ngôi người giàu nhất thế giới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp