Phim về chuyện tình Trịnh Công Sơn và cô gái Nhật quay vào tháng 11

Phim về chuyện tình Trịnh Công Sơn và cô gái Nhật quay vào tháng 11

Phim về chuyện tình Trịnh Công Sơn và cô gái Nhật quay vào tháng 11

Sự kiện: Phim Em và Trịnh

"Em và Trịnh", phim về chuyện tình Trịnh Công Sơn và cô gái Nhật, do Nhật Linh đạo diễn, Nguyễn Quang Dũng làm tư vấn sản xuất đã khai máy hôm 16/10. 

Đây được xem là dự án điện ảnh tiểu sử đầu tiên về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sau 19 năm ông ra đi. Dự kiến kinh phí làm phim lên đến 40 tỷ đồng.

Bối cảnh phim kéo dài từ thập niên 1960 đến 1990, xoay quanh cuộc đời và âm nhạc Trịnh Công Sơn từ tuổi đôi mươi đến trung niên. Điểm nhấn là chuyện tình giữa cố nhạc sĩ tài hoa và nhà nghiên cứu âm nhạc người Nhật Michiko Yoshii.

Michiko Yoshii là nhân vật có thật. Khi là sinh viên Đại học tại Paris (Pháp) vào cuối thập niên 1980, bà đã theo đuổi đề tài cao học về âm nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn. Sau đó Michiko đến Việt Nam để gặp gỡ Trịnh. Tình yêu của hai người cứ thế lớn lên bởi sự đồng điệu trong tâm hồn, thậm chí đã xác định làm đám cưới, nhưng cuối cùng cặp đôi phải chia xa vì những khác biệt trong nền văn hóa của hai quốc gia.

Đạo diễn Nhật Linh cho hay, Trịnh Công Sơn có nhiều nàng thơ ở các giai đoạn khác nhau trong đời song câu chuyện tình của cố nhạc sĩ với cô gái Nhật không được nhiều người biết tới.

Phim về chuyện tình Trịnh Công Sơn và cô gái Nhật quay vào tháng 11 - Ảnh 1
Phim về chuyện tình Trịnh Công Sơn và cô gái Nhật quay vào tháng 11.
Phim về chuyện tình Trịnh Công Sơn và cô gái Nhật quay vào tháng 11 - Ảnh 1
Poster phim "Em và Trịnh". Ảnh: Galaxy.

Hiện nhà sản xuất vẫn chưa công bố dàn diễn viên chính, đặc biệt là nam diễn viên sẽ hóa thân thành nhạc sĩ họ Trịnh. Phim dự kiến ra mắt ngày 1/4/2021 nhân dịp 20 năm ngày mất Trịnh Công Sơn.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh năm 1939 tại Đắk Lắk, mất ngày 1/4/2001 tại TP.HCM. Hơn 600 nhạc phẩm của ông luôn là một phần đặc trưng không thể không nhắc đến khi nói về âm nhạc Việt Nam, trong đó khoảng 236 bài hát được phổ biến. Nhạc Trịnh vừa thấm đẫm chất triết lý, nhân văn, vừa hồn hậu, nồng nàn, với tình yêu lớn dành cho con người, quê hương Việt Nam và ca ngợi hòa bình.