Quảng Bình: Dân bản Sắt di dời khẩn cấp khi núi xuất hiện nhiều vết nứt

IG Đăng lúc: Thứ năm, 05/11/2020 17:08 (GMT +7)
Nhiều vết nứt xuất hiện sau đợt mưa lũ kéo dài khiến chính quyền địa phương lập tức sơ tán 34 hộ dân bản Sắt ra khỏi địa bàn nguy hiểm.
Hashtag #Bão Goni #Bão số 10 #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Bản Sắt thuộc xã Trường Sơn huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là một trong những địa phương bị cô lập hoàn toàn trong đợt lũ vừa qua. Hiện tại dù lũ đã rút, bản vẫn còn một khu vực ngập và sạt lở, chia cắt đường giao thông đi vào nơi 18 hộ dân đang sinh sống.

Những ngày vừa qua, tại đây lại xuất hiện thêm 3 điểm sạt lở mới dài hơn 700m cùng các vết nứt nguy hiểm trên núi. Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, chính quyền địa phương đã lập tức vận động, sơ tán toàn bộ dân bản di dời đến nơi khác.

Địa điểm sơ tán để phòng tránh sạt lở của người dân bản Sắt được chọn trên một quả đồi thoải, không có vết nứt. Đồn Biên phòng Làng Mô vừa phối hợp với xã Trường Sơn dựng 23 nhà bạt và lán trại cho người dân nơi này. Tính đến trưa ngày 5/11, chính quyền đã đưa toàn bộ người dân sang vùng an toàn.

Bên cạnh đó, từ nguồn cứu trợ của các đoàn từ thiện, địa phương đã vận chuyển 2 thuyền composite, 1 thuyền máy, cấp phát lương thực, thực phẩm cho bà con đủ dùng trong nhiều ngày tới. Do giao thông chia cắt, toàn bộ công tác cứu trợ nhu yếu phẩm và thực phẩm được lực lượng chức năng tiếp tế vận chuyển bằng đường sông.

Quảng Bình: Dân bản Sắt di dời khẩn cấp khi núi xuất hiện vết nứt.
Quảng Bình: Dân bản Sắt di dời khẩn cấp khi núi xuất hiện vết nứt.

Được biết, bản Sắt có tổng cộng 34 hộ dân với hơn 150 nhân khẩu đều là đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều. 

Jill Biden: Người vợ chữa lành vết thương cuộc đời cho Joe Biden Bão số 10 áp sát bờ biển Phú Yên – Quảng Ngãi Bình Định di dời hơn 4000 người trước bão số 10 Bé sinh non bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện, từ chối đến đón con về Trưởng xóm bị nghi gian dối cứu trợ mong Thủy Tiên đến nhà xác minh tận nơi
avatar
IG

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp