Quang Linh Vlogs mua cả vườn mía về làm cây giống cho trang trại... dứa

Yến Vân Đăng lúc: Thứ hai, 01/08/2022 21:03 (GMT +7)
Từng tâm sự không có kinh nghiệm nhưng vẫn “liều mình” mở trạng trại, Quang Linh Vlogs vẫn khiến fan “bật ngửa” vì mua mía về làm cây... dứa giống.
Hashtag #Quang Linh Vlogs #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Trên kênh Youtube “Nông nghiệp Việt Nam ở Châu Phi”, nam Youtuber Quang Linh Vlogs đã chia sẻ hành trình đi mua dứa giống mang về trồng tại Quang Linh Farm của mình. Nhờ Hùng Ka Ka, một thành viên Team Châu Phi “mách” mà Quang Linh biết gia đình bác trưởng thôn 80 tuổi có một vườn dứa khá rộng trên bản. Vì đang cần tìm mua dứa giống nên anh đã đến xem thử và quyết định “chốt đơn” cả vườn.

Quang Linh đi mua dứa giống về trồng tại trang trại của mình.
Quang Linh đi mua dứa giống về trồng tại trang trại của mình.

Theo chia sẻ của nam Youtuber, mặc dù người dân ở đây khá chăm chỉ nhưng vì vị trí vườn dứa nằm khá xa trung tâm nên họ thường chỉ mang đi đổi lấy bột ngô hoặc đồ ăn chứ không thể mang đi bán được. Tuy không được tưới đủ nước cũng như chăm sóc “cẩn thận” nhưng dứa ở đây vẫn cho quả khá to.

Không chỉ cam kết sẽ mua hết vườn dứa giống để ủng hộ bác trưởng thôn, Quang Linh Vlogs còn biếu thêm bác một số tiền và cũng chia sẻ sẽ mua vườn dứa giống này với mức giá cao hơn bình thường.

... nhưng nam Youtuber lại thông báo đi mua cả vườn... mía.
... nhưng nam Youtuber lại thông báo đi mua cả vườn... mía.

Mặc dù khá ngưỡng mộ trước những việc làm có ý nghĩa của Quang Linh Vlogs, thế nhưng không ít người hâm đã phải bật cười khi thấy nam Youtuber chia sẻ hành trình đi mua dứa nhưng lại title Youtube “Bác trưởng thôn 80 tuổi vui mừng khi biết có vị khách xộp đến mua hết cả vườn mía…”

Quang Linh Vlogs mua cả vườn mía về làm cây giống cho trang trại... dứa - Ảnh 3
Quang Linh Vlogs mua cả vườn mía về làm cây giống cho trang trại... dứa - Ảnh 4

Trước đó không ít lần Quang Linh Vlogs khiến người xem hoang mang khi đọc “nước mía siêu sạch” thành “nước mía siêu ngon” hay không nhớ ra tên tiếng Việt của khoai tây… Nhiều người còn đùa nam Youtuber rằng “phải chăng vì ở Angola lâu quá nên Quang Linh đang quên dần tiếng mẹ đẻ”.

Bên cạnh những hoạt động thiện nguyện tại Châu Phi như phát gạo cho người nghèo, đào giếng và hỗ trợ xây dựng trường học… thì Quang Linh Vlogs đang xây dựng một trang trại chuyên trồng cây nông sản tại Huambo, Angola. Tại trang trại của mình, nam Youtuber dự định trồng nhiều loại nông sản quen thuộc như khoai tây, hành, dứa, ngô… cũng như nuôi thêm dê. 

 

Quang Linh Vlogs đưa “idol tóp tóp” Lôi con về chơi Việt Nam trước Tết này Quang Linh Vlogs đạt 3 triệu người đăng ký trên Youtube, anh em lập tức vào “bóc phốt" Quang Linh Vlogs hứa tặng fan mỗi người một bắp ngô, điều kiện được nhận siêu "lầy lội"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp