Quảng Ninh, Hải Phòng đã có nhiều kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

Quảng Ninh, Hải Phòng đã có nhiều kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

Sáng nay, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Cần Thơ đã lần lượt có kết quả xét nghiệm đối với các bệnh nhân liên quan đến Covid-19 vừa qua.

Sở Y tế Quảng Ninh vừa cho biết, sáng nay ngày 29/1, Sở Y tế đã lấy 746 mẫu bệnh phẩm, cho kết quả 13 mẫu dương tính, 521 mẫu âm tính và 212 ca chờ kết quả.

Tính đến sáng ngày 29/1, toàn tỉnh đón nhận 13 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó có 12 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh và bệnh nhân 1553 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. 

Ngoài ra, 9 bệnh nhân Covid-19 là người TX. Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh liên quan đến ổ dịch tại TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương, cũng hiện được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế của tỉnh Hải Dương.

Quảng Ninh, Hải Phòng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2  - Ảnh 2
Quảng Ninh vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã rà soát được 520 trường hợp F1, 1637 trường hợp F2, 1941 trường hợp F3, 1632 trường hợp F4. Liên quan đến bệnh nhân BN 1553 có 431 trường hợp F1, 518 trường hợp F2, 3 trường hợp F3.

Trước đó 1 ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thành lập Tổ công tác phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. 

Tổ công tác này có nhiệm vụ trực gác tại thị xã Đông Triều để hỗ trợ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Đông Triều trong công tác rà soát, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, kiểm soát người đi lại, điều trị, thực hiện các nội dung đảm bảo an ninh, trật tự và nhiệm vụ khác phục vụ công tác phòng chống dịch tại toàn thị xã.

Quảng Ninh, Hải Phòng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2  - Ảnh 1
Hải Phòng, Cần Thơ, Hưng Yên cũng lần lượt cho ra kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong sáng nay ngày 29/1, tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, các ca tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 1561 đều cho kết quả âm tính lần 1. Hiện Trung tâm Y tế dự phòng ở Hải Phòng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh và người nhà, cố gắng ngăn chặn hết mức tình trạng lây lan cộng đồng.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cần Thơ cũng vừa cho biết 3 người ở Cần Thơ đi Hải Dương về đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19 sau khi được khoanh vùng theo dõi. Hiện những đối tượng trên vẫn đang cách ly tại nhà và được tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Phía trung tâm cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên sân bay Cần Thơ và nhân viên kiểm dịch y tế của trung tâmg và đang chờ kết quả.

Tương tự tại Hưng Yên cũng có 2 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh Hải Dương cũng đều cho kết quả âm tính lần 1 và đang được cách ly theo dõi.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thục Quyên