289 mẫu xét nghiệm ở Hải Phòng liên quan đến bệnh nhân Covid-19 đều âm tính

289 mẫu xét nghiệm ở Hải Phòng liên quan đến bệnh nhân Covid-19 đều âm tính
Đến thời điểm này 289 mẫu xét nghiệm đã có kết quả và trong đó tất cả các ca tiếp xúc trực tiếp (F1) đều âm tính lần 1.

Theo bà Phạm Thu Xanh - Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 cho biết, liên quan đến bệnh nhân dương tính với nCoV ở Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, các cơ quan chức năng đã lấy 1.320 mẫu các trường hợp liên quan.

Hiện ngành Y tế đã thực hiện phong tỏa cũng như khoanh vùng khử khuẩn và tiến hành tập trung sàng lọc các trường hợp F1, cũng như lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm, lập danh sách các trường hợp đến khám điều trị phục vụ cho truy vết.

Đến thời điểm này 289 mẫu xét nghiệm đã có kết quả và trong đó tất cả các ca tiếp xúc trực tiếp (F1) đều âm tính lần 1 và những ca nằm cùng Khoa Hô hấp với bệnh nhi đều âm tính.

289 mẫu xét nghiệm ở Hải Phòng liên quan đến bệnh nhân Covid-19 đều âm tính - Ảnh 1
Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng.

Liên quan đến vụ việc này, sáng nay 29/1, bà Xanh tiếp tục yêu cầu Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tập trung xét nghiệm xong cho hơn 2.000 người ngay trong ngày và đêm nay. 

Nếu các xét nghiệm đều âm tính thì sẽ cho sắp xếp lại bệnh viện theo nguyên tắc không xuất viện bệnh nhân cũ nhưng cũng sẽ tiếp nhận bệnh nhân mới vào các khoa Hồi sức cấp cứu và Hồi sức sơ sinh của các tuyến chuyển lên.

Đồng thời đơn vị vẫn tiếp tục cách ly tuyệt đối với Khoa Hô hấp và Khoa Truyền nhiễm cũng như tiến hành rà soát các bệnh nhân của Khoa Hồi sức, nếu đỡ có thể cho dồn bệnh nhân sang Khoa Nội nhi hoặc Ngoại nhi.

Bên cạnh đó, ngoài cổng bệnh viện, đơn vị cũng đã bố trí 1 bàn để tiếp nhận và phân luồng, chỉ nhưng bệnh nhân nặng cấp cứu khi có xe cấp cứu chuyển đến hoặc các bệnh viện chuyển đến hoặc các ca tai nạn nặng. thì mời cho vào.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở y tế yêu cầu đơn vị này cần bám sát danh sách của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng mà Sở đã gửi đêm 28/1 để triển khai ngay việc cách ly theo dõi tại nhà 14 ngày.

Đồng thời, tiến hành tổng rà soát những người từ Hải Dương và Quảng Ninh về và đã đi qua những địa điểm Bộ Y tế thông báo thì cách ly tại nhà 14 ngày tính từ ngày về Hải Phòng. Trường hợp có biểu hiện bất thường về sức khỏe thì phải chuyển ngay đến Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.

Bên cạnh đó, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 của Hải Phòng cũng yêu cầu tất cả những trường hợp từ Hải Dương, Quảng Ninh, nếu vẫn đi vào Hải Phòng thì cần đưa đi cách ly tập trung ngay.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê