Sáng 27/4, không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

Sáng 27/4, không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

Sáng 27/4, Bộ Y tế không ghi nhận ca dương tính với Covid-19, gần 260.000 người đã được tiêm vaccine Covid-19.

Sự kiện: COVID-19

Như vậy, trong vòng 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.852, số khỏi 2.516. Các bệnh nhân đang điều trị đa số sức khỏe ổn định, trong đó 13 người xét nghiệm âm tính với Covid-19 lần một, 15 người âm tính lần hai và 20 người âm tính lần ba.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe cách ly là hơn 38.000. Trong đó, số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 518, tại cơ sở khác là hơn 23.000, còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo Chương trình tiêm chủng quốc gia, ngày 26/4 vừa qua đã có thêm 50.104 người được tiêm chủng vaccine Covid-19, nâng tổng số người được tiêm ở cả đợt 1 và 2 tại các tỉnh, thành phố lên 259.736 người.

An Giang: Ghi nhận 1 ca nhập cảnh trái phép dương tính với Covid-19 - Ảnh 1

Về tình hình dịch bệnh trên thế giới, theo Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, thế giới ghi nhận khoảng 147 triệu ca mắc Covid-19, trong đó hơn 3,1 triệu người đã tử vong. Đứng thứ nhất về số ca mắc là Mỹ, sau đó là Ấn Độ và Brazil.

Đáng chú ý, trong 24 giờ qua, Ấn Độ tiếp tục ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới cao nhất thế giới và cũng là cao nhất tại nước này từ trước tới nay, với 354.531 ca. Tính đến ngày 26/4, quốc gia tỷ dân này đã trải qua 5 ngày liên tiếp ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mỗi ngày, ngày sau cao hơn ngày trước và số ca tử vong theo ngày cũng liên tục lên mức cao mới. Trước tình trạng trên, nhiều bệnh viện ở thủ đô New Delhi và trên khắp cả nước từ chối tiếp nhận bệnh nhân do thiếu giường bệnh và oxy.

Tận cùng nỗi đau tại

Trước bối cảnh Ấn Độ đang trong "địa ngục Covid-19", Mỹ, Pháp và Anh đã thông báo sẽ hỗ trợ các thiết bị y tế cho nước này. Mới nhất, Đức cũng đã thông báo sẽ gửi các thiết bị hỗ trợ quốc gia Nam Á này. Thống kê cho thấy chỉ riêng tháng trước, số ca nhiễm mới trong một ngày tại Ấn Độ đã tăng tới 8 lần, trong khi số ca tử vong tăng gấp 10 lần. Thủ hiến New Delhi Arvind Kejriwal đã quyết định gia hạn thêm một tuần lệnh phong tỏa tại thành phố này nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Tại Việt Nam, khoảng một tháng qua cả nước không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, song số ca nhiễm nhập cảnh tăng hàng ngày, có hôm hơn 25 ca. Kể từ ngày 27/1 bùng phát đợt dịch liên quan Hải Dương, Quảng Ninh đến nay, tổng ca nhiễm cộng đồng duy trì 910.

Tuy nhiên, Bộ Y tế vẫn cảnh báo nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào nước ta rất cao nếu không kiểm soát chặt đường biên giới, đặc biệt với Campuchia. Ngành y tế đang lập bệnh viện dã chiến tại cửa khẩu Hà Tiên và thành phố Cần Thơ và kiểm soát chặt biên giới, ngăn chặn dịch xâm nhập.

Người dân hiện vẫn được khuyến cáo tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn khi làm việc.

Chia sẻ facebook Kelly Tran