Sắp có phim kể về "Hành trình hoàn lương từ bóng tối" của Hiếu PC

Sắp có phim kể về

Nhiều khả năng sẽ có một bộ phim về cuộc đời của hacker Hiếu PC do chính chàng hacker nổi tiếng này thủ vai.

Trong tập mới nhất của talkshow do VJ Dustin Phúc Nguyễn cầm trịch, hacker Hiếu PC đã có những chia sẻ về tình tiết ẩn sau hành trình hoàn lương từ bóng tối của mình. 

Tuy hiện tại anh đã trở thành chuyên viên an ninh mạng tại Việt Nam nhưng Hiếu PC vẫn nhớ về những sai lầm trong quá khứ. Aanh cho biết thời điểm đó, ma lực đồng tiền cộng thêm cái tôi quá lớn đã khiến anh phải đối mặt với bản án hình sự về lĩnh vực công nghệ lớn nhất nước Mỹ khi chỉ mới 25 tuổi.

Hieupc

Được biết, khoảng thời gian sống tại New Zealand từ 2008 đến 2009, Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) là quản trị viên của một số diễn đàn về hacker trên dark web.Trong quá trình học tập, anh đã phát hiện lỗ hổng trong mạng của trường làm lộ dữ liệu thẻ thanh toán. Từ đó, anh đã sử dụng lỗ hổng tương tự để tấn công các trang web khác, đánh cắp dữ liệu thẻ thanh toán của người dùng.

Thời điểm Hiếu PC kiếm được nhiều tiền nhất là nhờ đánh cắp và mua bán dữ liệu cá nhân. Trở nên giàu có đột ngột khiến anh phải nói dối với tất cả mọi người xung quanh rằng đó là do bố mẹ có bất động sản, hệ thống nhà hàng ở thành phố. Cứ mỗi lần được ai đó "hỏi thăm", Hiếu PC đều phải chuẩn bị kịch bản trước bản thân sẽ nói những gì để không bị bại lộ. Cũng vì vậy mà cuộc sống của anh lúc đó vô cùng mệt mỏi.

Đến phi vụ chấn động nhất là đánh cắp số an sinh xã hội của 200 triệu người Mỹ, với tội danh của mình, Hiếu PC đã phải lĩnh bản án 40 năm tù. Thế nhưng nhờ thời gian cải tạo tốt, nỗ lực hoàn lương, anh được ân xá xuống còn 7 năm tù, đặc biệt anh còn được huấn luyện kỹ năng điều tra tội phạm trong quá trình lĩnh án.

Từ một tên tội phạm, Hiếu PC được mời làm phim

Hiện nay, Hiếu PC đang là nhân viên an ninh mạng của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia và đã thực hiện hai dự án cộng đồng để hỗ trợ chống lừa đảo trên mạng dành cho tất cả mọi người bao gồm trẻ em là Chongluadao.vn và Cyberkid.vn.

Cuối năm 2020 vừa qua, Hiếu PC cũng đã đánh sập 2 trang web giả mạo một hãng hàng không được lập ra để lừa tiền người mua vé.

Đáng chú ý, cũng trong cuộc trò chuyện này, Hiếu PC đã tiết lộ rằng đã có người muốn mua lại câu chuyện cuộc đời anh để làm phim và cả hai bên đang trong quá trình thương lượng. Trong chương trình, Hiếu PC còn bật mí đôi chút về công việc của các hacker giữa phim ảnh và thực tế. Anh nhận xét các bộ phim khoa học viễn tưởng về chủ đề này chỉ đúng khoảng 60%, còn thực tế thì rối ren hơn rất nhiều, đôi khi còn khá chán nữa.

Từ một tên tội phạm, Hiếu PC được mời làm phim

Ngay sau khi tiết lộ thông tin câu chuyện về cuộc đời Hiếu PC được chuyển thể lên phim, cư dân mạng vô cùng xôn xao và đang rất mong chờ một bộ phim tài liệu kể về cuộc đời một hacker có thật tại Việt Nam.

Chia sẻ facebook Kelly Tran