Sau nhiều ngày nắng khắc nghiệt, miền Bắc sẽ đón mưa rất to

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 21/06/2021 16:07 (GMT +7)
Từ đêm 22-24/6, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông; ngày 25/6 có mưa rào và giông rải rác.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay tại khu vực Bắc Bộ trời tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nhưng bắt đầu từ mai 22/6, tiết trời bắt đầu thay đổi. Theo đó ban ngày khu vực này trời nắng nóng, chiều tối có mưa cục bộ, riêng vùng núi nhiều nơi có mưa rào và giông.

Cụ thể từ đêm 22-24/6, khu vực Bắc Bộ được dự báo trời sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông; ngày 25/6 vài nơi có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông người dân cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Sau nhiều ngày nắng khắc nghiệt, miền Bắc sẽ đón mưa rất to - Ảnh minh họa
Sau nhiều ngày nắng khắc nghiệt, miền Bắc sẽ đón mưa rất to - Ảnh minh họa

Liên quan đến tình hình thời tiết những ngày này, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định trong 2 ngày 21 và 22/6, tại khu vực Trung Bộ, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nhưng đến chiều tối và đêm cục bộ sẽ có mưa dông, trong mưa dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ 22-25/6, khu vực này được dự báo trời ban ngày vẫn có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Riêng Bắc Trung Bộ từ chiều tối 22/6 đến ngày 24/6 trời sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng trong khoảng thời gian này, các sông ở Trung Bộ mực nước được dự báo sẽ biến đổi chậm; tại một số nơi ngoài vùng cấp nước của các công trình thủy lợi ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận hạn hán, thiếu nước xảy ra cục bộ.

Sau nhiều ngày nắng khắc nghiệt, miền Bắc sẽ đón mưa rất to - Ảnh 2

Về khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 21-25/6, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối rải rác có mưa dông. Trong mưa dông chuyên gia khí tượng khuyến cáo người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước các sông ở Tây Nguyên, Nam Bộ cũng được dự báo sẽ biến đổi chậm.

Đối với khu vực Hà Nội, ngày hôm nay nắng nóng tiếp tục gay gắt và đặc biệt gay gắt. Từ mai 22/6, khu vực này ngày nắng nóng, chiều tối cục bộ có mưa dông; từ đêm 22-24/6, thủ đô trời sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; ngày 25/6, vài nơi có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa giông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Kết thúc đợt mưa diện rộng, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào đợt nắng nóng lên tới 39 độ Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào ngày nắng nóng gay gắt cuối cùng lên tới 41 độ C Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ bước vào chuỗi ngày nắng nóng cao điểm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp