Singapore: Bác sĩ bị bắt vì quay lén dưới váy hơn 480 phụ nữ

Singapore: Bác sĩ bị bắt vì quay lén dưới váy hơn 480 phụ nữ

Sử dụng camera gắn dưới giày, bác sĩ Chu Ben Wee đã quay lén hàng trăm phụ nữ ở nhiều địa điểm khác nhau trong một thời gian dài.

Theo Straits Times, Chu Ben Wee (28 tuổi, bác sĩ) đã bị giam giữ và xuất hiện tại phiên tòa online của tòa án quận vào hôm qua 3/12 với cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư và phẩm hạnh của hàng trăm phụ nữ, 

Theo đó, Chu bị cáo buộc đã sử dụng camera GoPro gắn vào giày của mình để quay lén dưới váy của 184 phụ nữ vào tháng 4 năm ngoái. Cũng sử dụng thủ đoạn tương tự, nam bác sĩ đã quay lén khoảng 300 phụ nữ chỉ trong 3 tháng sau đó.

Tuy nhiên, hiện các tài liệu của tòa án không cho biết hành vi của Chu bị phát giác như thế nào. Được biết, người đàn ông 28 tuổi này sẽ phải đối mặt với tổng cộng 17 tội danh và mức án phạt sẽ được công bố vào 11/12 tới.

Theo tất cả các tội danh bị cáo buộc, Chu có thể đối mặt án tù 1 năm và phạt tiền.

Singapore: Bác sĩ

Được biết, trong năm nay, Chu không phải bác sĩ duy nhất tại Singapore bị bắt giữ vì tội quay lén người khác.

Trước đó, vào tháng 4, Jerry Christian Nagaputra (31 tuổi, quốc tịch Indonesia) cũng đã bị kết án điều trị tâm thần bắt buộc một năm thay vì ngồi tù sau khi quay lén nhiều người đàn ông sử dụng bồn tiểu vào tháng 2/2019.

Tại Singapore, hiện nay vấn đề quay lén dưới váy tồn tại đã rất lâu, và thủ đoạn ngày càng tinh vi. Theo thông tin từ phía cảnh sát, trung bình mỗi năm có khoảng 100 vụ quay lén được trình báo. Tuy nhiên, con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều vì không phải nạn nhân nào cũng phát hiện mình bị chụp, quay lén và dám đứng ra tố giác.

Theo một nghiên cứu của nhóm ủng hộ bình đẳng giới Singapore Aware, các vụ quay lén, phát tán ảnh khỏa thân và quay lén dưới váy phụ nữ ngày nay đã tăng gần gấp 3 lần trong giai đoạn giữa năm 2016-2018.

Vì vậy, phụ nữ được khuyến cáo khi đến những khu vực công cộng như nhà vệ sinh, phòng thử đồ, nên kiểm tra kỹ trước khi sử dụng để tránh bị quay lén.

Chia sẻ facebook Thu Trần