Sinh viên quê ở vùng dịch được ở lại ký túc xá dịp nghỉ Tết Tân Sửu

Sinh viên quê ở vùng dịch được ở lại ký túc xá dịp nghỉ Tết Tân Sửu

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều trường đại học đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm hơn dự kiến, cho học sinh quê vùng dịch được ở lại ký túc xá.

Mới đây, trường Đại học Thương mại vừa thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, Ban Giám hiệu quyết định điều chỉnh kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán như sau: nghỉ Tết từ thứ 7 (ngày 30/01/2021) đến hết thứ 6 (ngày 19/02/2021 tức ngày mồng 8 tháng Giêng).

Ngoài ra, lịch thi đánh giá chuẩn đầu ra vào sáng Chủ nhật (ngày 31/01/2021) sẽ được chuyển sang thời gian sau khi nghỉ Tết, lịch thi cụ thể nhà trường sẽ thông báo sau. Ngoài ra, trường cũng tạo điều kiện cho những trường hợp sinh viên hiện đang ở tại ký túc xá của trường nhưng gia đình cư trú trong vùng dịch, đang bị phong toả hoặc cách ly xã hội theo quy định, được tiếp tục ở lại ký túc xá (nếu có nhu cầu).

Đại diện trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho hay, để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã tổ chức họp và đưa ra các biện pháp. Theo đó, nhà trường cho phép sinh viên nghỉ từ ngày 30/1. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang thống kê số lượng sinh viên các địa phương bị phong tỏa như Hải Dương, Quảng Ninh và một số địa phương khác để có sự chuẩn bị chu đáo nhất, cho phép sinh viên được ở lại ký túc xá. Sinh viên có nhu cầu ở lại sẽ đăng ký với nhà trường và được tạo điều kiện tốt nhất có thể.

Sinh viên quê ở vùng dịch được ở lại ký túc xá dịp nghỉ Tết Tân Sửu - Ảnh 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trường ĐH Phenikaa đã phát đi Thông báo cho sinh viên toàn trường được nghỉ Tết Tân Sửu từ ngày 30/01 cho đến hết ngày 21/02, quyết định đóng cửa toàn bộ khu ký túc xá sinh viên kể từ 17 giờ, ngày 30/01.

Theo quy định của ĐH Phenikaa, trong trường hợp đặc biệt, sinh viên muốn ở lại ký túc xá cần tuân thủ các quy định sau: Có đơn đăng ký ở lại được phê duyệt; Cam kết chỉ ra ngoài trường trong các khung giờ quy định. Sau khi có đơn đăng ký và cam kết, sẽ được cấp thẻ ra vào; Khi ra vào cổng trường phải đeo thẻ, khẩu trang và tuân thủ việc kiểm soát thân nhiệt của lực lượng kiểm soát.

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần