Trà xanh có lợi ích gì đối với sinh lực đàn ông?

Trà xanh có lợi ích gì đối với sinh lực đàn ông?
Trong trà xanh có chứa hoạt chất giúp nâng cao đề kháng, tăng cường sinh lực đồng thời kích hoạt các gene đốt cháy mỡ ở bụng và giúp giảm cân hiệu quả.

Theo các chuyên gia về sức khỏe thì nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu mỗi ngày mỗi người uống từ 2-3 tách trà xanh sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn uống trà xanh vào buổi sáng sẽ rất tốt, bạn sẽ có một ngày làm việc hiệu quả, vì thức uống này sẽ mang đến sự tỉnh táo.

Sử dụng trà xanh sẽ giúp nâng cao đề kháng, tăng cường sinh lực - Ảnh 1
Sử dụng trà xanh sẽ giúp nâng cao đề kháng, tăng cường sinh lực

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết trong trà xanh có chứa hoạt chất EGCG sẽ giúp kích hoạt các gene đốt cháy mỡ ở bụng và giúp giảm cân hiệu quả.

Đồng thời chất EGCG còn được chứng minh là mạnh gấp 200 lần vitamin E từ đó giúp hủy diệt các gốc tự do làm tổn thương da gây viêm khớp, đái tháo đường. Trong trà xanh có chứa lượng chất chống oxy hóa cao do đó giúp ngừa ung thư hiệu quả. 

Theo nghiên cứu trà xanh cũng có tác dụng chống bức xạ, giảm cholesterol đồng thời ngăn ngừa chứng bệnh lú lẫn ở người cao tuổi. 

Trong những công dụng của trà xanh tới sức khỏe của con người, thức uống này còn giúp tăng cường tuổi thọ, có tác dụng tốt với các bệnh về tim mạch, và cũng tốt cho răng, giảm thiểu sâu răng. Không những thế, với riêng năm giới, trà xanh giúp họ minh mẫn hơn, tăng cường hoạt động trí não và đặc biệt là giúp tăng sinh lực dồi dào.

Chính vì những công dụng này đã khiến trà xanh trở thành loại thức uống hết sức phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. 

Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo nếu bạn chưa uống trà xanh thì có thể bắt đầu ngay từ bây giờ nhé.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu muốn thưởng thức trà xanh tốt cho sức khỏe thì bạn chỉ nên uống từ 2 - 3 tách trà mỗi ngày, bởi nếu uống quá nhiều (trên 10 tách/ngày) sẽ dẫn tới những bất lợi như mất ngủ, nhịp tim nhanh, mệt mỏi...

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê