Tại sao Yakult chỉ sản xuất những chai bé tí hon?

Tại sao Yakult chỉ sản xuất những chai bé tí hon?
Đối với kích thước những chai Yakult như hiện tại, chỉ cần uống 1 hơi là đã hết sạch sẽ.

Những chai Yakult ra đời lần đầu vào năm 1930 ở Nhật Bản, Tiến sĩ Minoru Shirota - cha đẻ của thứ nước nổi tiếng này - đã tiến hành nuôi cấy vi khuẩn Lactobacillus casei Shirota để tạo ra những chai Yakult đầu tiên. Yakult được đưa vào sản xuất đại trà vào năm 1935 và đựng trong lọ thủy tinh. Còn hiện nay, Yakult dùng chai nhựa và có 2 kích cỡ:  65 ml và 100 ml. 

Tại sao Yakult chỉ sản xuất những chai bé tí hon? - Ảnh 1

Kể từ khi ra đời, loại nước này chỉ được đặt trong những chai kích thước mini dù là bằng thủy tinh hay bằng nhựa. Theo giải thích của nhà sản xuất (bao gồm các công ty Yakult tại Malaysia và Úc) thì loại sữa uống lên men này chỉ được sản xuất trong các chai nhỏ để giảm nguy cơ ô nhiễm vi khuẩn sinh học (Lactobacillus paracasei Shirota) trong thức uống. Nhiều người không biết rằng, trong mỗi chai Yakult "bé tẹo" ấy có chứa tới 6,5 tỷ vi khuẩn sống.

Tại sao Yakult chỉ sản xuất những chai bé tí hon? - Ảnh 1

Lượng vi khuẩn chứa trong kích thước một chai Yakult tí hon đã được tính toán để đủ cho một cơ thể khỏe mạnh. Đó cũng là mong muốn thực sự của nhà sản xuất. Khi làm ra sản phẩm người ta đã tính đến chuyện vì là nước uống lên men nên nếu làm những chai lớn, tần suất đóng và mở nắp liên tục để sử dụng sản phẩm của người dùng có thể khiến nguy cơ nhiễm vi khuẩn sẽ cao hơn. Khi các lợi khuẩn có trong Yakult tiếp xúc với không khí nhiều có thể dẫn tới việc giảm số lượng vi khuẩn sinh học sống có lợi.

Hơn nữa những chai lớn sẽ kích thích người dùng tiêu thụ nhiều hơn. Điều này tốt cho doanh thu nhà sản xuất, nhưng lại không đảm bảo cho sức khoẻ cho người sử dụngkhi mà cơ thể mỗi người không cần nhiều Yakult đến như thế. Một điểm nhỏ nữa là chai nhỏ cũng giúp các nhân viên sẽ vận chuyển các thùng Yakult dễ dàng hơn.

Tại sao Yakult chỉ sản xuất những chai bé tí hon? - Ảnh 1

Đây là loại nước uống được yêu thích ở rất nhiều nơi vì ngon, dễ uống lại tốt cho sức khỏe. Hầu như tất cả các thị trường thì Yakult chỉ có duy nhất một hương vị, ngoại trừ Singapore có đến 3 vị khác nhau là cam, nho và táo.

Nhiều người vẫn nghĩ Yakult là một loại nước giải khát và Công ty Yakult Honsha, nơi bán các sản phẩm Yakult, có trụ sở nằm ở Tokyo, Nhật Bản đã giải thích rằng Yakult không nên được coi là một loại nước giải khát, mà chỉ là loại đồ uống bổ sung, loại nước này cũng không thay thế được cho sữa hay sữa chua và các loại nước giải khát thông thường khác.

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex