Tân Hoàng Minh bỏ cọc, 'đất vàng' Thủ Thiêm về tay Capital One Financial

Alex Đăng lúc: Thứ tư, 12/01/2022 16:16 (GMT +7)
Như vậy, sau khi Tân Hoàng Minh 'tháo chạy', nhà thầu đặt giá cao thứ 2 là Công ty CP Capital One Financial đã chính thức trúng thầu lô đất 3.12 ở Thủ Thiêm.
Hashtag #Tân Hoàng Minh #Đỗ Hoàng Việt #NEWS #Nóng trên MXH

Chỉ vỏn vẹn chưa đến 2 tháng tuyên bố trúng thầu lô 'đất vàng' 3.12 tại Thủ Thiêm TP.HCM với giá hơn 24 nghìn 500 tỷ đồng. Công ty TNHH Bất động sản Ngôi sao Việt - trực thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất trên và chấp nhận 'mất trắng' 600 tỷ tiền cọc.

Khởi đầu, lô đất 3.12 tại Thủ Thiêm có tổng diện tích 10.060m2 được phát giá khởi điểm là 2.942 tỷ đồng. Tuy nhiên với sự góp mặt của hàng loạt nhà thầu 'máu mặt' trong và ngoài nước. Lô đất vàng này liên tục được đẩy giá và 'lập đỉnh' liên tiếp để rồi kết thúc với kỷ lục là hơn 24 nghìn tỷ đồng trúng thầu thuộc về Ngôi sao Việt (Tân Hoàng Minh).

Vị trí lô đất vàng 3.12 vừa thuộc về Capital One Financial.
Vị trí lô đất vàng 3.12 vừa thuộc về Capital One Financial.

Bám sát ngay phía sau Tân Hoàng Minh khi ấy chính là Công ty CP Capital One Financial với số tiền đặt giá là 23 nghìn 800 tỷ đồng. Và sau khi Tân Hoàng Minh quyết định bỏ cọc và rút lui khỏi dự án này. Lô đất 3.12 được coi như thuộc về Capital One Financial. Đơn vị trá giá cao thứ 2 trước đó.

Theo quy chế đấu giá, Tân Hoàng Minh sẽ mất toàn bộ số tiền cọc, được biết, lô đất trên  đã được Công ty TNHH Bất động sản Ngôi sao Việt nộp cọc là 588 tỉ đồng cùng 500 triệu tiền lệ phí. Như vậy, số tiền này sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước.

Capital One Financial là công ty nào?

Công ty CP Capital One Financial được thành lập vào tháng 9/2018, trụ sở chính đặt tại tại Tầng 31, Tòa nhà Trade Center 37 Tôn Đức Thắng, Q1, TP Hồ Chí Minh.  Vốn điều lệ theo đăng ký của Capital One Financial là 1.500 tỷ đồng. Đáng chú ý là toàn bộ cổ đông chính của Capital One Financial đều là người gốc Hoa có quốc tịch Việt Nam. Tổng giám đốc là ông Trương Hồng Võ, ông Võ cũng đồng thời là Giám đốc của Công ty TNHH MTV Đầu tư Vinaland Việt Nam và Công ty TNHH Savvina Consultant & Management. Ngoài ra còn 2 nhân vật khác là ông Lâm Xương Diệu và ông Lý Vĩ Hiền.

(ảnh Cafe F)
(ảnh Cafe F)

Trái với nhiều đồn đoán thì xét theo pháp luật Việt Nam, Capital One Financial không/chưa có yếu tố "nước ngoài" như thông tin được lan truyền bấy lâu. Song việc Capital One Financial có liên quan tới một tập đoàn bất động sản lớn là đồng sở hữu nhiều bất động sản 'kim cương' tại khu vực trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều 'đất quý' khác ở các tỉnh phía Nam được cho là đáng tin cậy.

 

Anh Sa là ai? Con gái riêng của ông chủ Tân Hoàng Minh và HH Giáng My giờ ra sao? Tỷ phú bất động sản xứ Trung ăn tô mì 35.000 và chuyện người giàu tiêu tiền thế nào Bất động sản 50 năm là gì? Có điểm gì khác với bất động sản vĩnh viễn?
Copy URL
Đỗ Hoàng Việt
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp