Tậu 2 căn nhà tiền tỉ nhờ bán khoai lang nướng lề đường

Tậu 2 căn nhà tiền tỉ nhờ bán khoai lang nướng lề đường
Một người đàn ông sau 17 năm ròng rã bán khoai lang nướng vỉa hè đã tích cóp được khoản tiền đủ để mua 2 căn nhà cho 2 người con trai.

Câu chuyện về ông Liu Bensheng, 54 tuổi, người làm nghề buôn bán khoai lang, sau 17 năm chăm chỉ làm việc đã tích cóp được khoản tiền lớn để mua được 2 căn nhà to đẹp đã thu hút được dư luận và truyền thông Trung Quốc những ngày qua.

Mua nhà 7 tỉ nhờ bán khoai lang nướng.
Ông Liu Bensheng được ròng rã bán khoai bên lề đường suốt gần 20 năm.

Ông Liu bắt đầu công việc buôn bán lề đường cách đây 17 năm, ban đầu ông buôn hoa quả nhưng không đủ để kiếm sống và lo cho gia đình. Ông quyết định chuyển sang kinh doanh khoai lang, hè bán khoai sống còn đông về bán khoai nướng. Đây là quyết định hợp lý bởi ông vốn quê vùng miền núi, 160 mẫu đất nhà ông có thể tự trồng khoai và cung cấp thoải mái cho việc buôn bán của ông.

Nhờ có "của nhà trồng được" theo đúng nghĩa đen nên khoai lang ông bán có giá thành rẻ hơn nhiều so với người khác, lại rất ngon ngọt. Cứ thế, suốt 17 năm ròng rã, ông buôn bán khoai ở lề đường, khách mua tìm đến ông ngày một nhiều, đến mức người ta gọi ông là "vua khoai lang"

Ông Liu rất chăm chỉ, luôn bán hàng từ 7h sáng đến tận 10h đêm, không ngày nào thay đổi. Suốt hơn chục năm ròng rã, với số tiền lãi mỗi ngày có thể lên tới 1000 nhân dân tệ (3,5 triệu đồng), ông đã tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ. 

Mua nhà 7 tỉ nhờ bán khoai lang nướng.
Nhờ chăm chỉ làm việc, ông đủ tiền mua 2 căn nhà khang trang cho 2 cậu con trai.

Năm 2016, ông Liu mua một căn nhà ở Lạc Dương cho con trai út, và mới đây là mua nhà ở Trịnh Châu cho con trai lớn. Tổng trị giá hai căn nhà là 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 7,1 tỉ đồng). Mới đây ông cũng chuyển sang thuê một sạp hàng khoai cho tiện buôn bán, không còn bán lề đường nữa.

Tuy nhiên, "Vua khoai lang" chưa muốn dừng lại, ông cho biết, mục tiêu của mình sắp tới là tậu một căn nhà cho bản thân và vợ để an hưởng tuổi già. Đến lúc đó ông sẽ dừng công việc bán khoai của mình. Câu chuyện cuộc đời của ông đã được cư dân mạng Trung Quốc yêu thích và tỏ ra thán phục tinh thần chăm chỉ, sự lao động miệt mài để đạt được điều mình muốn của ông Liu.

Chia sẻ facebook Copy URL
ThanhPham