Thời tiết 19/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng cao điểm, nhiệt độ lên 39 độ C

Thời tiết 19/6 tại Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 39 độ C, người dân cần chú ý sức khoẻ.
Thời tiết 19/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng cao điểm, nhiệt độ lên 39 độ C - thumbnail

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết khu vực Bắc Bộ dịp cuối tuần có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ, các bạn chú ý bổ sung đủ nước, ăn nhiều hoa quả và không đứng quá lâu dưới ánh nắng mặt trời.

Tại khu vực Bắc Bộ, tình trạng nắng nóng bắt đầu từ sáng sớm, nhiệt độ trong ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi lên tới 39 độ C. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 40-60 %. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 12 - 17h. Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 20/6, từ ngày 12/6 nắng nóng sẽ có xu hướng giảm dần. Ở khu vực Trung Bộ, nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 22,23/6, sau đó sẽ giảm dần.

Thời tiết 19/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng cao điểm, nhiệt độ lên 39 độ C - Ảnh 1

Thời tiết Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. 

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng. Riêng khu vực Hoà Bình có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C. 

Khu vực phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, riêng khu  vực đồng bằng có nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Vùng núi có nơi dưới 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Riêng khu vực vùng đồng bằng có nơi nhiệt độ cao trên 36 độ C.

Thời tiết 19/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng cao điểm, nhiệt độ lên 39 độ C - Ảnh 2

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng thậm chí có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hoả hoạn ở khu vực dân cư bởi nhu cầu sử dụng điện tăng cao