Hà Nội rét đậm trở lại, nhiệt độ giảm 10 độ C

Hà Nội rét đậm trở lại, nhiệt độ giảm 10 độ C
Hai ngày tới, Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc trời âm u, có sương mù với nhiệt độ cao nhất chỉ đạt 17-19 độ C.

Sáng 27/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết từ ngày 28/1, các tỉnh, thành Bắc Bộ sẽ bước vào đợt rét mới với nền nhiệt ở khu vực đồng bằng sẽ dao động trong khoảng từ 13-15 độ C, vùng núi sẽ từ 9-12 độ C và vùng núi cao có thể có rét hại sâu, với nhiệt độ xuống dưới 5 độ C.

Theo đó, từ sáng nay một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta, do đó đến rạng sáng ngày mai, hình thái này sẽ bắt đầu tác động đến vùng núi phía bắc, sau đó sẽ mở rộng ra các khu vực khác của Bắc Bộ và Trung Bộ.

Do đó, từ đêm nay 27/1, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ được dự báo sẽ có mưa nhỏ, được biết trạng thái này chỉ kéo dài trong 2 ngày.

Hà Nội rét đậm trở lại, nhiệt độ giảm 10 độ C - Ảnh 1
Hà Nội rét đậm trở lại, nhiệt độ giảm 10 độ C - Ảnh Zing

Theo trang dự báo Accuweather, từ 17h ngày 28/1 khu vực Hà Nội nền nhiệt sẽ bắt đầu giảm nhiệt rõ rệt với nhiệt độ trung bình chỉ dao động 14-15 độ C, trời rét đậm, ban đêm trời rét đậm hơn với nhiệt độ thấp nhất là 13 độ C.

Dự báo hình thái rét buốt có thể kéo dài đến hết ngày 29/1.

Do đó Hà Nội và các tỉnh, thành miền Bắc trong 2 ngày tới nhiệt độ cao nhất chỉ đạt 17-19 độ C, trời âm u, có sương mù.

Đến ngày 30/1, thủ đô Hà Nội trời chỉ còn rét về đêm và sáng sớm nhiệt độ cao nhất chỉ đạt 17-19 độ C với nhiệt độ cao nhất ban ngày chỉ lên tới 21 độ C, nhưng không còn còn cảm giác buốt giá dù độ ẩm cao.

Liên quan đến vấn đề này, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Trần Quang Năng cho biết, trong thời kỳ này miền Bắc vẫn tiếp tục xuất hiện các đợt rét ngắn ngày và chủ yếu rét về đêm, sáng sớm nhưng cường độ không quá mạnh.

Dự báo đến ngày 2/2, miền Bắc sẽ tiếp tục đón một đợt không khí lạnh yếu vì vậy trước ngày 23 tháng Chạp, khu vực này sẽ rét về về đêm và sáng.

Còn trong khoảng từ ngày 5-6/2 (24-25 tháng Chạp), miền Bắc lại đón một đợt không khí lạnh yếu và từ ngày 8/2, khu vực bước vào giai đoạn có nền nhiệt tăng do không khí lạnh suy yếu.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê