Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét mới

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 25/01/2021 09:02 (GMT +7)
Đến ngày 28/1, một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống miền Bắc chi phối thời tiết khu vực khiến nền nhiệt giảm mạnh.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Sáng 25/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết miền Bắc trong 2 ngày đầu tuần sẽ ấm, sau đó khu vực này sẽ đón đợt rét mới do không khí lạnh tăng cường.

Cụ thể bắt đầu từ ngày 28-31/1, khu vực Bắc Bộ sẽ bước vào đợt rét mới nhưng được dự báo là rét đợt này không quá khắc nghiệt.

Trong đợt rét này, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ sẽ có nền nhiệt dao động trong khoảng 13-16 độ C, vùng núi từ 10-13 độ C kèm mưa rải rác nên cảm giác rét buốt rõ rệt.

Và duy trì đến khoảng ngày 31/1 với hình thái chủ yếu là rét về đêm và sáng sớm còn ban ngày thời tiết tường đối dễ chịu  với mức nhiệt dao động sẽ từ 19-23 độ C.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét mới - Ảnh Zing
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét mới - Ảnh Zing

Đồng thời, do sự chênh lệch về nhiệt độ lớn, độ ẩm cao, vì vậy thủ đô Hà Nội và nhiều nơi vẫn có sương mù. Đặc biệt cũng từ ngày 28-31/1, hiện tượng nghịch nhiệt xảy ra do đó chất lượng không khí ở khu vực miền Bắc được dự báo là sẽ tiếp tục suy giảm.

Còn khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ những ngày tới được dự báo sẽ có mưa rải rác. Trong đợt rét mới từ ngày 28-31/1, các khu vực trên cũng chịu ảnh hưởng nên nhiệt độ thấp nhất là vào ban đêm chỉ ở ngưỡng 15-18 độ C, trời rét.

Riêng Nam Trung Bộ thời tiết ổn định hơn với nhiệt độ trong ngày cao ở ngưỡng 28-31 độ C, mưa xuất hiện vài nơi do ít chịu tác động của không khí lạnh trong đợt này.

Khu vực Tây Nguyên, trời sẽ rét về đêm và sáng sớm nhưng không quá khắc nghiệt với nhiệt độ thấp nhất là ở ngưỡng 17-20 độ C, cao nhất là từ 27-30 độ C.

Các tỉnh, thành Nam Bộ cũng được dự báo là ít khả năng xuất hiện nhiệt độ xuống thấp như đợt vừa qua. Trong tuần, khu vực này sẽ có mức nhiệt tăng, thậm chí lên tới 30-33 độ C vào ban ngày, ban đêm nhiệt độ sẽ hạ nhanh xuống 21-24 độ C, trời mát mẻ.

Cơ quan khí tượng cũng đưa nhận định trong thời gian tới, miền Bắc vẫn có khả năng đón các đợt không khí lạnh nhưng cường độ không quá mạnh và rét trong ít ngày. Đến đầu tháng 2, thời tiết được dự báo là sẽ ấm lên rõ rệt với nền nhiệt được nhận định là dao động trong khoảng 22-25 độ C.

Về chất lượng không khí hôm nay 25/1 tại khu vực thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành Bắc Bộ chỉ số AQI đo được dao động 170-220 đơn vị, ngưỡng có hại. 

Cuối tháng này không khí lạnh tăng cường, thời tiết khu vực Bắc Bộ rét đậm Cơ quan khí tượng lên tiếng về tin Tết Nguyên đán sẽ rét đậm, nhiệt độ trung bình 13 - 17 độ C Hà Nội rét đậm, rét hại do không khí lạnh tiếp tục tăng cường
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp