Tô Thị Trang là ai? VĐV giành huy chương Vàng đầu tiên cho TTVN tại SEA Game 31

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ ba, 10/05/2022 18:40 (GMT +7)
Tô Thị Trang và vận động viên thi đấu môn Kurash tại SEA Game 31, cô cũng là người đầu tiên đạt huy chương Vàng cho TTVN.
Hashtag #SEA Games 31 #Từ điển viện dưỡng não #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

1. Vận động viên Tô Thị Trang là ai?

Tô Thị Trang là nữ võ sĩ của đội tuyển Việt Nam tham gia SEA Game 31 với nội dung thi đấu là môn Kurash. Đây là môn võ truyền thống của Uzbekistan, có lối đánh tương tự như môn Judo. 

Tô Thị Trang là ai? VĐV giành huy chương Vàng đầu tiên cho TTVN tại SEA Game 31 - Ảnh 1

2. Tiểu sử Tô Thị Trang

2.1. Tô Thị Trang tên thật là gì?

Tô Thị Trang có tên thật là Tô Thị Trang

2.2. Tô Thị Trang sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Tô Thị Trang sinh năm 1999, 23 tuổi

2.3. Tô Thị Trang quê ở đâu?

Tô Thị Trang quê ở Sơn Du - Nguyên Khê - Đông Anh - Hà Nội .

2.4. Chiều cao, cân nặng của Tô Thị Trang?

Tô Thị Trang cao 1m70, nặng 48 kg, đồng thời cô cũng thi đấu ở hạng cân 48kg.

Tô Thị Trang là ai? VĐV giành huy chương Vàng đầu tiên cho TTVN tại SEA Game 31 - Ảnh 2

3. Sự nghiệp của vận động viên Tô Thị Trang

Tô Thị Trang đam mê thể thao từ nhỏ, năm lên lớp 6 cô bắt đầu học võ Judo. Đây là môn thể thao yêu thích và cũng là thế mạnh của Trang. Cách đây khoảng 6-7 năm về trước, nữ vận động viên chuyển sang học Kurash. Song song cô vẫn luyện tập Judo, duy trì 2 bộ môn thể thao cùng một lúc để bổ trợ cho nhau. 

Trang cho biết để chuẩn bị cho SEA Game 31 cô đã luyện tập rất chăm chỉ. Cô và các đồng đội của mình đã tập luyện, nâng cao chuyên môn trong vòng 2 năm. Đây cũng là khoảng thời gian dịch Covid-19 bùng phát do đó Trang không thể về thăm gia đình. Nữ vận động viên đã rất tích cực để vượt qua nỗi nhớ nhà. 

Tô Thị Trang là ai? VĐV giành huy chương Vàng đầu tiên cho TTVN tại SEA Game 31 - Ảnh 3

Tham gia thi đấu môn  Kurash tại SEA Game 31, Tô Thị Trang cho biết trận đấu đáng nhớ nhất của mình là trận đầu tiên. Nữ VĐV sinh năm 99 chia sẻ bước vào trận đấu đầu tiên do bản thân chưa quen với không khí và sàn đấu nên cũng hơi choáng ngợp. Tuy nhiên sau đó cô đã bắt nhịp được và thi đấu tự tin hơn. 

Sau khi vượt qua võ sĩ Myanmar bằng 2 điểm yomost (tương đương điểm warazi trong judo, 1 điểm yomost bằng 1 điểm khalon thắng tuyệt đối như Ippon trong judo); Tô Thị Trang đã thắng đồng đội Võ Thị Thùy Dương bằng điểm tuyệt đối khalon.

Trận đấu thứ 3, Trang bất ngờ thua VĐV Thái Lan. Tuy nhiên, ở trận thứ 4 có ý nghĩa quyết định, Trang đã thắng điểm VĐV Philippines để giành HCV với 3 trận thắng, 1 thua.

Tô Thị Trang là ai? VĐV giành huy chương Vàng đầu tiên cho TTVN tại SEA Game 31 - Ảnh 4

4. Thành tích thi đấu của Tô Thị Trang

Đang cập nhật...

Nữ chuyên gia kỹ thuật Thái Lan tại SEA Games: Mặt như idol Hàn, body như Ngọc Trinh Không đoán đề văn, Đen Vâu tung MV tiên tri kết quả SEA Games bóng đá nam Cậu bé "thần may mắn" của U23 Việt Nam trong trận mở màn bóng đá nam Sea Games 31 là ai?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp