NÓNG: Hưng Yên yêu cầu xét nghiệm Covid tất cả người dân đến/về địa bàn tỉnh vào Tết Nhâm Dần 2022

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 28/01/2022 08:47 (GMT +7)
Tất cả người dân về hoặc đến Hưng Yên dịp Tết Nhâm Dần 2022 đều phải làm xét nghiệm Covid-19, chi phí tự trả.
Hashtag #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, UBND tỉnh Hưng Yên vừa ra thông báo, các xã, huyện trên địa bàn tỉnh phải duy trì hoạt động chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các khu dân cư, rà soát người từ tỉnh ngoài về trong dịp Tết 2022.

Đặc biệt, tỉnh Hưng Yên yêu cầu tất cả những người đi làm ăn, buôn bán từ tỉnh ngoài về và người từ tỉnh ngoài vào Hưng Yên chúc Tết, chơi Tết phải được xét nghiệm Covid-19. Chỉ khi có kết quả âm tính mới được tham gia hoạt động tại cộng đồng. Quy định xét nghiệm sẽ áp dụng cho tất cả các trường hợp, không xem xét vùng hay mức độ dịch.

Việc xét nghiệm sẽ được thực hiện tại các cơ sở y tế địa phương, phòng xét nghiệm tư nhân được cấp phép của Sở Y tế Hưng Yên. Người dân tự chi trả kinh phí xét nghiệm. 

NÓNG: Hưng Yên yêu cầu xét nghiệm Covid tất cả người dân đến/về địa bàn tỉnh vào Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 1

>>Xem thêm: Bộ Y tế yêu cầu các địa phương hỗ trợ cho người dân về quê ăn Tết, không "ngăn sông cấm chợ"

Về việc tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết Nhâm Dần 2022, Bộ Y tế cũng vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị các địa phương sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước hồi hương, đoàn tụ gia đình dịp Tết, không "ngăn sông cấm chợ". Bên cạnh đó, các địa phương sẽ động viên người dân trở lại làm việc ngay sau kỳ nghỉ, nhằm góp phần phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội. Đáng chú ý, các kế hoạch cần được tổ chức triển khai thực hiện sớm nhất có thể. Đặc biệt chú ý đến những trường hợp mắc bệnh lây truyền qua đường hô hấp, nhất là Covid-19 và biến thể mới, để có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời tránh lây lan ra cộng đồng.

NÓNG: Hưng Yên yêu cầu xét nghiệm Covid tất cả người dân đến/về địa bàn tỉnh vào Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 2

Đồng thời, Bộ Y tế giao Sở Y tế các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo, triển khai "thần tốc" và "thần tốc hơn nữa" việc tiêm mũi 3 cho người 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, đặc biệt chú ý đến yếu tố an toàn cho người dân. Ngoài ra, Bô cũng yêu cầu các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Giáo dục Đào tạo triển khai quyết liệt việc vệ sinh phòng bệnh tại cơ sở giáo dục, tổ chức tốt chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ em tại trường học và lên kế hoạch đón học sinh trở lại trường.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển và buôn bán gia cầm, các sản phẩm từ gia cầm qua biên giới để phát hiện và xử lý kịp thời, tiến hành xử lý nghiêm các hộ kinh doanh trái phép.

Thái Lan: Từ ngày 31/1 sẽ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi Tin Covid-19 hôm nay 22/3: Hà Nội số ca F0 giảm liên tiếp, còn 16.014 ca mới; cả nước có 130.735 ca Quy định mới về xét nghiệm Covid dành cho hành khách bay nội địa
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp