Giảm cân bằng giấm có lẽ không còn là điều gì quá xa lạ với tín đồ giảm cân nhưng sử dụng nó như thế nào mới hiệu quả thì không phải ai cũng biết.
Giảm cân bằng giấm là việc tận dụng các loại giấm tự nhiên vào chế độ giảm cân của bạn. Hầu hết các loại giấm đều có tính axit nên khi sử dụng bạn cần chú ý liều lượng hợp lý tránh gây nên những tác hại cho sức khỏe.
Giấm táo là loại giấm được lên men theo quy trình lên men hai bước. Axit axetic là thành phần hoạt động chính của giấm. Các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng axit axetic có thể thúc đẩy giảm béo theo một số cách. Nó có thể làm giảm lưu trữ chất béo, tăng cường đốt cháy chất béo, giảm sự thèm ăn và cải thiện lượng đường trong máu và phản ứng insulin.
Có một số cách để dễ dàng đưa giấm táo trong chế độ ăn uống của bạn:
Được chiết xuất từ gạo hoặc rượu gạo, giấm gạo được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị ở châu Á và các châu lục khác. Vì chỉ số axit của nó thấp hơn các loại giấm khác, nên nó không thích hợp để bảo quản và ngâm thực phẩm. Tuy nhiên, giấm gạo lại được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị với món salad và một số loại nước chấm. Giấm gạo tăng thêm hương vị tinh tế cho các món ăn, cũng đồng thời mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe.
Nếu bạn ưu tiên giảm cân thì việc dùng giấm gạo với thức ăn có thể khá hữu ích. Trên thực tế, người Nhật đã sử dụng nó cho nhiều lứa tuổi để hỗ trợ giảm cân. Giấm làm từ gạo lứt khá hữu ích trong vấn đề này.
Nói chung, tiêu thụ 1-2 muỗng canh giấm gạo trong bữa ăn có thể giúp mọi người giảm cân vô thức một cách lâu dài. Các nghiên cứu này chứng minh việc giảm cân này là kết quả của việc giấm làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn .
Giấm đen được làm từ hạt đỗ đen và được bày bán trên thị trường. Sử dụng giấm đen có thể giúp giảm cân. Bạn có thể pha loãng giấm đen với 1 cốc nước lớn, cũng có thể cho thêm mật ong. Chỉ nên sử dụng khoảng 20ml 1 lần/ngày trước bữa ăn để cho hiệu quả nhanh mà lại không ảnh hưởng xấu lên dạ dày.
Giấm nuôi là cách gọi của người làm giấm khi nói về lớp men vi sinh nổi trên bề mặt hũ làm giấm. Khi lớp men vi sinh càng dày lên thì nước giấm trong hũ sẽ càng chua. Người làm giấm thường lưu giữ một chút con giấm nuôi để làm các mẻ giấm tiếp theo.
Bạn có thể tự làm giấm nuôi từ quả chuối:
Các nghiên cứu cho thấy giấm nuôi có thể giúp mọi người giảm cân. Bởi chúng chứa hàm lượng calo thấp, khoảng 3 calo mỗi muỗng canh nhưng tăng cảm giác no.
Bình luận