Thành phố Bắc Ninh cách ly xã hội từ 6h hôm nay (18/5)

Thành phố Bắc Ninh cách ly xã hội từ 6h hôm nay (18/5)

TP.Bắc Ninh với dân số hơn 220.000 người sẽ chính thức áp dụng lệnh cách ly xã hội theo chỉ thị 16 từ 6h hôm nay (18/5).

Sự kiện: COVID-19

Vào tối qua 17/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn gửi các đơn vị trong tỉnh về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ.

Theo đó, từ 6h sáng nay (18/5), áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ thành phố Bắc Ninh. Trước mắt, thực hiện từ ngày 18/5 đến hết ngày 20/5 để tập trung rà soát, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao đến từ vùng dịch. Thời gian kéo dài dãn cách sẽ tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Đồng thời, cũng từ 6h sáng nay, Bắc Ninh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ huyện Quế Võ.

Trước đó, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết tính đến 18 giờ ngày 17/5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 294 ca nhiễm Covid-19, trong đó, thành phố Bắc Ninh có 9 ca và huyện Quế Võ ghi nhận 2 ca.

Được biết, để triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố Bắc Ninh cũng vừa có công văn hoả tốc gửi các phòng, ban đơn vị và UBND các phường về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. 

TP.Bắc Ninh cách ly xã hội từ 6h hôm nay (18/5) - Ảnh 1

Cụ thể, thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình, khu phố cách ly với khu phố, phường cách ly với phường, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Lý giải các quyết định trên, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nhận định vì hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hết sức căng thẳng, diễn biến theo chiều hướng xấu đi, đe doạ trực tiếp đến sức khoẻ cộng đồng, làm ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội.

Tính đến thời điểm hiện tại ,trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có huyện Thuận Thành, TP.Bắc Ninh cách ly theo chỉ thị 16; các huyện Lương Tài, Tiên Du, Quế Võ, Thị xã Từ Sơn giãn cách theo chỉ thị 15. Ở bên trong các huyện, thành phố này có nhiều điểm phong tỏa cục bộ.

Về số ca nhiễm, đến 6h ngày 18/5, Bộ Y tế ghi nhận 290 ca nhiễm trên tổng số 1.340 ca nhiễm cộng đồng của cả nước tính từ ngày 27/4, trong đó Bắc Ninh 290 ca (riêng TP.Bắc Ninh ghi nhận 9 ca).

Chia sẻ facebook Kelly Tran