TP.HCM: Gắn mã QR code lên bảng tên đường để làm gì?

TP.HCM: Gắn mã QR code lên bảng tên đường để làm gì?

Bảng tên đường được gắn mã QR code giúp người dân sử dụng điện thoại thông minh và phần mềm có thể tra cứu ở một số tuyến đường trong khu vực trung tâm TP.HCM.

Từ ngày 13/10 đến 15/10, một số tuyến đường khu vực trung tâm TP.HCM được gắn mã QR code để người dân tiện tra cứu nhân vật và sự kiện lịch sử. Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM là đơn vị thực hiện việc này.

Sáu trục giao lộ có mã QR gồm: Lê Thánh Tôn – Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn – Pasteur, Lý Tự Trọng – Pasteur, Lý Tự Trọng – Đồng Khởi, Nguyễn Du – Đồng Khởi và Lê Duẩn – Công xã Paris.

TP.HCM: Bảng tên đường được gắn mã QRcode - Ảnh 1
TP.HCM: Bảng tên đường được gắn mã QR code. Ảnh: VN Express.

QR code có kích thước 8x8 cm, dán góc trên cùng bên trái của các bảng đường. Mã QR được gắn cao hơn 2m. Người dân dùng điện thoại thông minh quét mã và sẽ nhận được thông tin về chiều dài, lộ giới của tuyến đường cũng như nhân vật, sự kiện được đặt tên. Thông tin về nhân vật lịch sử cùng sự kiện do Sở Văn hóa - Thể thao cung cấp cho Sở Giao thông Vận tải cập nhật vào phần mềm quản lý, duy tu đường bộ.

Sau khi dùng điện thoại thông minh quét mã, thông tin tra cứu sẽ được trích xuất thành file ảnh. Nhiều người dân và du khách rất thích thú vì đây là lần đầu TP.HCM áp dụng hình thức "học lịch sử" kiểu mới này.