TP.HCM cho phép xe ôm công nghệ, tiệm massage, quán karaoke hoạt động có điều kiện

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ ba, 16/11/2021 23:06 (GMT +7)
TP.HCM ban hành quy định mới về thích ứng an toàn trên toàn thành phố. Theo đó xe ôm công nghệ, tiệm massage, quán karaoke được hoạt động theo vùng quy định.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #NEWS #Nóng trên MXH

Ngày 16/11, Chủ tịch UBND TP.HCM vừa ký quyết định quy định tạm thời biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19". Quy định sẽ có hiệu lực từ ngay lập tức (tức ngày 16/11). Theo đó, quyết định này sẽ thay thế một số nội dung trong Chỉ thị 18 cùng nhiều văn bản khác liên quan đến việc vận chuyển, hoạt động sản xuất, kinh doanh, ăn uống mà UBND TP.HCM ban hành trước đây.

Cụ thể, theo quy định mới, ở cấp độ phường, xã, thị trấn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke sẽ được phép hoạt động trở lại. Nhưng với điều kiện là những cơ sở này phải nằm ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3. Vùng ở cấp độ 4 không được phép hoạt động.

TP.HCM cho phép xe ôm công nghệ, tiệm massage, quán karaoke hoạt động có điều kiện - Ảnh 1

Theo đó, ở cấp độ 1, người làm việc và tham gia dịch vụ tại đây cần phải tiêm đủ liều vaccine, đối với người đã từng nhiễm bệnh thì phải khỏi hẳn. Với cấp độ 2, những cơ sở này chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất cùng một thời điểm. Trong khi đó, ở cấp độ 3, trừ dịch vụ bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke, thì các loại hình còn lại được phép hoạt động tối đa 25% công suất.

>>Xem thêm: Rạp phim tại TP.HCM mở cửa trở lại từ 19/11

Ở phạm vi toàn thành phố, những loại hình vận chuẩn khách bằng xe máy, xe công nghệ có đăng ký sẽ được phép hoạt động ở cấp độ 1 và 2. Tuy nhiên, đối với khu vực cấp độ dịch 2 thì yêu cầu các phương tiện không hoạt động không quá 50% số xe của từng đơn vị.  Trong khi đó, xe ôm truyền thống chỉ được hoạt động ở vùng cấp độ 1, dừng hoạt động ở cấp 2, 3, 4.

TP.HCM cho phép xe ôm công nghệ, tiệm massage, quán karaoke hoạt động có điều kiện - Ảnh 2

Về hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp, TP.HCM cho phép các trường hoạt động ở cấp độ 1, 2, 3 và ngừng hoạt động ở vùng có cấp độ 4. Đối với vùng nằm trong cấp độ 2, 3, thời gian, số lượng học sinh, và một số hoạt động phải ngừng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó cần kết hợp dạy và học trực tuyến, qua truyền hình.

Bên cạnh đó, rạp chiếu phim tại TP.HCM cũng sẽ chính thức được hoạt động trở lại từ ngày 19/11 sau 6 tháng tạm ngưng. Trong đó, cấp độ 1 sẽ được hoạt động với công suất tối đa 100%, cấp độ 2 là 50%,và cấp độ 3 là 25% công suất.

Bảng các cấp độ dịch và loại hình được hoạt động:

TP.HCM cho phép xe ôm công nghệ, tiệm massage, quán karaoke hoạt động có điều kiện - Ảnh 3
TP.HCM cho phép xe ôm công nghệ, tiệm massage, quán karaoke hoạt động có điều kiện - Ảnh 4
Rạp phim tại TP.HCM mở cửa trở lại từ 19/11 Nếu vượt ngưỡng số ca mắc Covid-19, TP.HCM có thể giãn cách trở lại
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp