TP.HCM: Thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, F1 về quê ăn Tết ở nhiều tỉnh thành

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 13/02/2021 16:59 (GMT +7)
Hai ca nghi nhiễm Covid-19 mới tại TP.HCM là hai mẹ con, đều có liên quan dịch tễ đến ca nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #NEWS #Nóng trên MXH

Theo tờ báo Tiền Phong đưa tin, sáng nay 13/2 (mùng 2 Tết), TP.HCM đã ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan tới ổ dịch Tân Sơn Nhất (đang đợi Bộ Y tế công bố).

Cụ thể, hai trường hợp này là 2 mẹ con ngụ ở quận 12, được phát hiện thêm trong đợt xét nghiệm cho các hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS. Người con hiện là nhân viên bốc xếp hàng hoá thời vụ của công ty VIAGS tại sân bay Tân Sơn Nhất. Do đã nghỉ việc từ ngày 1/2 nên người này không tham gia vào đợt lấy mẫu tầm soát nhân viên tại sân bay. 

Sau đó, trong đợt xét nghiệm hộ gia đình nhân viên sân bay, người này và gia đình đã khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Đến sáng ngày 11/2, kết quả xét nghiệm xác định 2 mẹ con dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người mẹ hiện đang làm việc tại Công ty GGM tại KCN Tân Bình, đóng tại địa bàn quận Bình Tân. Tất cả những người tiếp xúc gần với người mẹ đã về quê ăn Tết nên ngành Y tế TP.HCM đang tích cực phối hợp với nhiều địa phương để tiến hành điều tra, truy vết, xử lý theo quy định.

TP.HCM: Thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, F1 về quê ăn Tết ở nhiều tỉnh thành - Ảnh 1

Cụ thể, tỉnh Cần Thơ đã xác định được 9 trường hợp là F1 của ca nghi nhiễm này hiện đã về lưu trú trên địa bàn, đồng thời khoanh vùng được các F2. Hiện các F1 và những người có liên quan đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tại tỉnh Trà Vinh, UBND huyện Châu Thành xác định được 1 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm trên và người này đã được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện cơ quan chức năng đã cách ly 35 người, theo dõi giám sát tại gia đình 10 người từng tiếp xúc với trường hợp này.

Đồng Tháp ghi nhận 20 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm. Hầu hết đều là những người làm chung trong Công ty GGM đã về ăn Tết tại 10 huyện trên địa bàn tỉnh. 18 trường hợp đã được xác định và đưa vào khu cách ly tập trung ở thành phố Hồng Ngự, 2 trường hợp còn lại đang truy vết để thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Những trường hợp F2 đã được khoanh vùng, cách ly tại nhà và nơi cư trú.

Sáng Mùng 2 Tết (13/2) không có ca nhiễm Covid-19 mới Tối mùng 1 Tết (12/2): Thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới tại TP.HCM Ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới tại Hà Nội và Bắc Ninh trong ngày 12/2
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp