Triệu phú bỏ vợ con, chấp nhận bị bố mẹ đẻ từ mặt để lên núi đi tu

Triệu phú bỏ vợ con, chấp nhận bị bố mẹ đẻ từ mặt để lên núi đi tu

Dù bị chỉ trích là bất hiếu, trốn tránh trách nhiệm làm cha, nhưng người đàn ông giàu có này vẫn kiên quyết ký ly hôn để được đi tu.

Bỏ lại tiền của và danh vọng, ly hôn vợ và bị bố mẹ đẻ từ mặt, Lưu Cảnh Sùng (44 tuổi - người Quảng Đông) vốn là tổng giám đốc một công ty may mặc lớn tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông đã lên núi đi tu, sống theo lý tưởng của mình.

Ý định đi tu của Lưu Cảnh Sùng nhen nhóm từ khi anh mới ngoài 30 tuổi. Khi đó, dù có đủ danh tiếng và tài sản, vợ đẹp con ngoan, được coi là tấm gương tự lực thành công của tỉnh Quảng Đông và là thần tượng của nhiều người, Lưu vẫn thấy trống rỗng.

Lưu cho biết, ông muốn có một cuộc sống ổn định và yên tĩnh sau nửa đời người bận rộn. Trong khi vợ chồng lại muốn một cuộc sống sung túc, hưởng thụ. Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng cứ thế ngày càng gia tăng. Lưu chia sẻ: "Đây không phải là câu hỏi ai đúng ai sai, mà chúng tôi theo đuổi những ý tưởng và suy nghĩ khác nhau".

Triệu phú bỏ vợ con bị bố mẹ đẻ từ mặt lên núi đi tu - Ảnh 1
Lưu Cảnh Sùng lên núi tự tu tập vào năm 2012.

Cho đến năm 2012, Lưu từ Quảng Đông đến núi Chung Nam của tỉnh Thiểm Tây để quay một bộ phim tài liệu về Đạo giáo. Chuyến đi này khiến ông cảm nhận được sự bình yên của cuộc sống và hiểu thực sự cuộc đời mình muốn gì.

Sau đó, Triệu phú này đã sắp xếp công việc, trở lại núi Chung Nam và tự tay dựng một ngôi nhà tranh trên núi, đặt tên là "Nhà tranh Chung Nam". Ngôi nhà chỉ kê đủ một chiếc giường, một cái bàn và một cái ghế.

Hàng ngày ông dậy lúc bình minh, cầm chút đồ ăn rồi ra ngoài kiếm củi, nấu cơm ngay trên núi, nước được lấy từ suối, ngày chỉ ăn một bữa chính ngọ sau đó ngắm cảnh và không bao giờ xem đồng hồ, điều đó làm ông cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Sau sáu tháng ông Lưu ở trên núi, vợ ông dẫn con trai lên tìm chồng. Những giọt nước mắt của vợ và lời khẩn khoản của con trai khiến Lưu quay trở lại thành phố nhưng ý tưởng đi tu ngày càng trở nên mãnh liệt. Càng ngày, ông càng không muốn tự tu tập tại gia nữa mà muốn trở thành một nhà sư thực sự. Ông quyết định phải dứt bỏ gia đình.

Gia đình ông Lưu không chấp nhận được ý định của ông. Vợ con, cha mẹ đều chỉ trích ông vô trách nhiệm, bội bạc, tàn nhẫn, nhưng ông Lưu bỏ ngoài tai. Cuối cùng, sau 3 năm không thể nào lay chuyển được chồng, vợ ông chồng đành phải ký đơn giải thoát cho ông khỏi cõi tục. Toàn bộ tài sản được ông trao lại cho vợ con và cha mẹ đẻ.

Tháng 3 năm 2015, người đàn ông này chính thức xuống tóc và trở thành nhà sư. Song từ đó đến nay, người thân chưa một lần đến thăm ông. 

Triệu phú này chia sẻ: "Giờ tôi có thể ngắm những bông hoa nở và tàn trước cửa chùa một cách nhàn nhã. Mong muốn của mỗi người khác nhau. Nhiều người nói tôi bội bạc và tàn nhẫn nhưng tôi chỉ chọn những gì mình muốn".