Muốn năm 2022 lúc nào tươi vui, rủng rỉnh hãy bỏ ngay 6 thói quen xấu này

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 06/01/2022 23:33 (GMT +7)
Dưới đây là 6 thói quen xấu, gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe mà nhiều người mắc. Sang năm 2022 cần bỏ gấp để luôn trẻ khỏe và sống thọ hơn.

1. Chi tiêu quá đà

Người ta thường mua sắm và xem đó là cách giải tỏa căng thẳng, nhưng ít ai biết rằng, việc tiết kiệm cũng quan trọng không kém. Hơn nữa tiết kiệm và đầu tư một phần tiền mà bạn đang có chính là cách đảm bảo tài chính cho tương lai. Do đó, năm mới bạn hãy lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng cũng như trong năm, đồng thời  thay vì đổ hết tất cả vào những thứ không cần thiết bạn hãy chỉ tiêu một khoản tiền lương nhất định.

Muốn năm 2022 lúc nào tươi vui, rủng rỉnh hãy bỏ ngay 6 thói quen xấu này - Ảnh 1

>>> Xem thêm: WHO: "Vắc xin Trung Quốc hiệu quả rất cao với Omicron, ngăn nhập viện, qua đời"

2. Không quan tâm sức khỏe tinh thần

Trong cuộc sống thường chúng ta hay nói nhiều về sức khỏe tinh thần, và chỉ một số ít trong thực tế quan tâm tới nó đồng thời cũng ít ai nói thẳng hay chia sẻ về vấn đề này. Một trong những lý do chính là vì sức khỏe tinh thần luôn là chủ đề kiêng kỵ, bởi chúng ta hay sợ bị người khác nhận xét, đánh giá.

Do đó, bạn hãy ưu tiên sức khỏe tinh thần của bạn lên trên hết khi sang năm mới 2022. Đồng thời hãy chia sẻ, tâm sự và nói chuyện với người thân để tìm kiếm sự giúp đỡ khi bạn cảm thấy mình đang gặp khó khăn.

3. Trì hoãn

Bạn đã bao giờ tính xem trong 1 ngày bạn đã tự ý trì hoãn công việc mà không có lý do chính đáng và từ đó đã dẫn tới những lo âu khi deadline đến gần? Bởi ít ai để ý rằng chính việc trì hoãn ngoài làm công việc của bạn khó khăn hơn mà khiến bạn có nhiều mối lo âu và căng thẳng hơn.

Trong năm mới, hãy dần từ bỏ thói quen trì hoãn, đồng thời hãy cố gắng hoàn thành công việc trước thời gian dự kiến, từ đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và hưởng thụ thời gian rảnh rỗi.

4. Bỏ bê việc tập luyện

Dù biết tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người vẫn thường bỏ bê, viện cớ này hay cớ khác để không tập luyện đều đặn. Bạn cần nhớ rằng, việc tập thể dục thường xuyên sẽ mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ đó sẽ giúp bạn sống thọ hơn, ít ốm đau bệnh tật hơn. Do đó dù là lý do gì, bận rộn bao nhiêu hằng ngày, bạn hãy dành thời gian để tập luyện, đừng trốn tập thể dục nữa.

Thay vào đó bạn hãy biến nó thành thói quen hàng ngày kể cả khi bạn chỉ tập được 15 phút  thì cũng hãy kiên trì nhé.

Muốn năm 2022 lúc nào tươi vui, rủng rỉnh hãy bỏ ngay 6 thói quen xấu này - Ảnh 2

5. Ăn uống theo cảm xúc

Chúng ta nhiều lần áp dụng chế độ ăn lành mạnh nhưng sau đó lại nhanh chóng từ bỏ và sa đà vào việc ăn uống dựa theo cảm xúc. Thực tế việc thưởng thức món ăn yêu thích không có gì sai, nhưng phải hiểu và lắng nghe nhu cầu của cơ thể. Đồng thời ăn uống sao cho đảm bảo sức khỏe và cung cấp cho cơ thể những thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh.

6. Ăn đồ ăn vặt thường xuyên

Đồ ăn vặt ví dụ như khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt, nước ngọt... thường là món khoái khẩu của nhiều người. Theo nghiên cứu mới đây cho rằng, tiêu thụ đồ ăn vặt thường xuyên sẽ làm thay đổi hoạt động của não theo cách tương tự như bạn sử dụng các loại thuốc gây nghiện như cocaine và heroin. 

Mặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn đồ ăn vặt khỏi chế độ ăn uống hằng ngày nhưng bạn hãy giảm tiêu thụ đồ ăn vặt bắt đầu từ hôm nay để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh.

6 thói quen tiết kiệm khó tin của người giàu mà người nghèo biết cũng không làm theo 6 thói quen đơn giản giúp ngoài 50 vẫn như mới 30, da đẹp dáng thon 7 thói quen của những người không cảm thấy hạnh phúc

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp