Trung Quốc yêu cầu người dân ở nhà dịp Tết Nguyên đán

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 26/12/2020 23:05 (GMT +7)
Chính quyền nhiều tỉnh và thành phố Trung Quốc yêu cầu người dân ở nhà trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới sau khi phát hiện thêm các ca mắc mới.
Hashtag #Tết Nguyên đán #NEWS #Nóng trên MXH

Theo SCMP, Bắc Kinh đã ban hành một số biện pháp nghiêm ngặt nhằm hạn chế Covid-19 lây lan như yêu cầu tất cả công nhân viên chức ở lại thành phố trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch sắp tới và Tết Nguyên đán vào tháng hai. Cùng với đó, người dân thủ đô phải tuân thủ các biện pháp kiểm soát đi lại chặt chẽ cũng như luôn mang khẩu trang khi ra ngoài.

Ngoài ra, Bắc Kinh cũng ban bố lệnh hạn chế số lượng người được phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng như tàu hỏa, máy bay, xe buýt và tàu điện ngầm.

Đối với các sự kiện mừng Tết Nguyên đán, sẽ giảm quy mô hoặc hủy bỏ. Trong khi đó, các bảo tàng, công viên và những địa điểm công cộng khác được quy định sẽ mở cửa cho những khách hàng có đặt trước.

Trung Quốc yêu cầu người dân ở nhà dịp Tết Nguyên đán  - Ảnh 1

Giới chức ở một số tỉnh khác như Liêu Ninh, Thiểm Tây và Quảng Đông cũng khuyên người dân không di chuyển ra khỏi thành phố hay khu vực mình sống nếu như không cần thiết.

Hôm nay 26/12, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết vào ngày hôm qua 25/12, nước này đã ghi nhận 20 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 8 ca là do lây nhiễm ngoài cộng đồng, với 6 ca ở Liêu Ninh và hai ca ở Bắc Kinh.

Phía giới chức thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh - nơi đã ghi nhận 20 ca nhiễm trong 10 ngày qua - cũng thông báo, yêu cầu tất cả những ai muốn rời khỏi thành phố phải xét nghiệm Covid-19 trước.

Tây Ban Nha phát hiện 4 ca nhiễm biến thể virus Covid-19 mới từ Anh Em bé Việt Nam chào đời giữa mùa Covid trở thành ảnh ấn tượng nhất năm 2020 Nhật Bản phát hiện 5 ca nhiễm biến thể virus Covid-19 mới từ Anh Covid-19 làm gia tăng kỷ lục tỷ lệ ly hôn tại Mỹ và lời khuyên của luật sư Sau Anh và Nam Phi, Nigeria cũng vừa phát hiện thêm chủng Covid-19 mới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp