Trước mỗi bữa cơm ăn 1 quả chuối luộc, mỡ bụng không còn, da lại sáng lên

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 31/03/2022 10:29 (GMT +7)
Chuối luộc không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn giúp giảm cân nếu ăn nó trước mỗi bữa ăn 15-30 phút.

Chuối với người Việt là thứ quà quê có giá thành rất rẻ và rất phổ biến. Từ loại quả này bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như làm bánh, nấu chè... Tuy nhiên, chuối chín còn có thể luộc lên ăn để giảm cân và mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Liên quan đến loại quả này, bác sĩ Vũ Quốc Trung (Hội Đông Y Hà Nội) cho biết, theo Đông y, chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng nhuận tràng, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc. Ăn chuối bình thường đã tốt, nhưng sau khi luộc thì loại quả này còn mang tới hiệu quả bội phần.

Nguyên nhân là sau khi luộc, hàm lượng chất xơ, pectin trong chuối sẽ tăng lên rất nhiều, hàm lượng đường giảm đi và hàm lượng vitamin, khoáng chất sẽ không biến mất mà thậm chí còn giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn.

Ăn chuối luộc trước bữa cơm giúp đánh bay mỡ thừa, da sáng dáng xinh lại tốt cho người tiểu đường - Ảnh Internet
Ăn chuối luộc trước bữa cơm giúp đánh bay mỡ thừa, da sáng dáng xinh lại tốt cho người tiểu đường - Ảnh Internet

>>> Xem thêm: Gió mùa Đông Bắc về, Hà Nội chuyển rét từ đêm 31/3 với nền nhiệt giảm xuống mức 14-17 độ C

Ăn chuối luộc đều đặn, cơ thể sẽ đón nhận những sự thay đổi nào?

1. Ăn chuối luộc giảm cân hiệu quả

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như: Vitamin B6, vitamin C, chất xơ, kali… nhất là hàm lượng chất xơ trong chuối vô cùng dồi dào tạo cảm giác no nhanh và lâu hơn. Hơn nữa chuối còn có chứa chất Norepinephrine, chất này trong thành phần của chuối có tác dụng phân giải cấu tạo của chất béo giúp ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa. Do đó, loại quả này được xem là “thực phẩm vàng” giúp chị em giảm cân hiệu quả.

2. Ngừa đột quỵ

Trong chuối luộc chín có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Chất này sau khi vào cơ thể có thể làm tăng lượng oxit nitric để mạch máu mở rộng hơn, tăng khả năng cung cấp oxy giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

3. Làm đẹp da

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ ăn chuối luộc đều đặn có tác dụng làm đẹp da và dưỡng ẩm cho da. Nguyên nhân là do trong quả chuối có chứa vitamin A, protein, chất chống oxy hoá có thể phục hồi da và đạt được hiệu quả làm đẹp. Khi luộc chuối lên sẽ giúp cho những dinh dưỡng trên dễ dàng hấp thụ vào cơ thể hơn.

4. Có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường

Chuối là thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp, cụ thể trong chuối xanh GI là 30, trong khi chuối chín có khoảng 60. Nghĩa là chuối sẽ không làm lượng đường trong máu tăng đột biến, do đó loại quả này chính là một lựa chọn an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

Trước mỗi bữa cơm ăn 1 quả chuối luộc, mỡ bụng không còn, da lại sáng lên - Ảnh 2

Lưu ý khi ăn chuối luộc:

Theo các chuyên gia, tránh lạm dụng ăn chuối quá nhiều vì sẽ gây suy nhược, ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể, bạn nên ăn chuối vào trước bữa ăn khoảng 15 phút. Mỗi bữa ăn khoảng 1 – 2 quả tùy ý. Đồng thời để giảm cân an toàn, bạn vẫn cần ăn đầy đủ bữa ăn trong ngày và chế độ dinh dưỡng đa dạng, khoa học từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.

Ngoài ra khi muốn giảm cân hiệu quả bạn cần hạn chế ăn các thực phẩm có nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, các nước có gas hoặc chứa chất kích thích, bổ sung thêm rau củ, trái cây, các loại hạt ngũ cốc, các loại hạt vào thực đơn giảm cân hàng ngày và có chế độ tập luyện thể dục thể thao đều đặn.

Mách bạn 3 cách giảm cân bằng chanh tươi hiệu quả nhanh hơn hút mỡ bụng Chỉ cần bóp mạnh vào phần dưới của móng tay cái, giảm căng thẳng và thư giãn ngay lập tức 5 cách giảm cân hiệu quả hàng đầu do netizen Nhật bình chọn, không cần nhịn ăn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp