Về Bình Dương, nếm món bánh bèo bì hơn 100 năm tuổi

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 08/04/2021 11:45 (GMT +7)
Nếu bạn có dịp du lịch đến Bình Dương nhưng lại không thưởng thức món bánh bèo bì thì quả là một thiếu sót cực kì lớn đấy !
Hashtag #Ẩm thực việt nam #Tinh hoa ẩm thực #Văn hóa ẩm thực #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nếu bạn có dịp đặt chân đến Lái Thiêu (Bình Dương) và hỏi về món đặc sản nổi tiếng thì chắc chắn bạn sẽ được giới thiệu một món ăn đã có tuổi đời hơn 100 năm, đó chính là món bánh bèo bì. Mà quán nổi tiếng nhất chính là bánh bèo bì Mỹ Liên.

Bánh bèo bì vốn có nguồn gốc từ chợ Búng, thuộc xã An Thạnh, Thuận An, Bình Dương. Ban đầu, quán chỉ là một gánh hàng rong nho nhỏ nhưng hiện tại bánh bèo bì Mỹ Liên đã có quán khang trang để khách tới ăn.

Ảnh: cocokjm
Ảnh: cocokjm

Đĩa bánh bèo bì gồm chiếc bánh bèo bì trắng nõn phết đậu xanh, dưa chuột thái sợi ngắn, bì được trộn với thịt nạc dạng sợi, chút mỡ hành và tất nhiên không thể thiếu được nước mắm pha chua ngọt. Trước khi thưởng thức, người ăn sẽ rưới lên mặt bánh một chút nước chấm vị chua ngọt, có lẫn cùng củ cải sợi và cà rốt đã bào nhuyễn, bỏ thêm một chút ớt bằm vị cay xè cho có sắc đỏ.

Khi thưởng thức, thực khách chỉ cần rưới từng thìa nước chấm lên trên mặt bánh bì bèo là tự khắc sẽ cảm nhận được ngay hương vị độc đáo, khó lẫn mà món ăn này mang lại.

Về Bình Dương, đừng quên ghé đến thưởng thức món bì bèo hơn 100 năm tuổi - Ảnh 1
Về Bình Dương, đừng quên ghé đến thưởng thức món bì bèo hơn 100 năm tuổi - Ảnh 1

Bánh bèo bì chợ Búng có hương vị đậm đà, rất đặc biệt. Bánh bèo mềm, thơm mùi gạo, đậu xanh mềm, còn vị trộn cùng với thính thơm, bùi ăn cùng với mắm ớt tạo nên tổng thể ngon miệng. Dù các thành phần của bánh bèo bì nhìn chung không quá phức tạp nhưng để có đĩa bánh bèo bì ngon, quán cần chăm chút từng chút một như gạo làm đổ bánh bèo, đậu xanh phết nhanh hay chọn thịt heo.

Về Bình Dương, nếm món bánh bèo bì hơn 100 năm tuổi - Ảnh 3

Chẳng hạn với bì, thịt heo nạc luộc xong thì cắt sợi, đem trộn cùng gia vị và tỏi cho thật thơm. Sau đó, đem trộn theo tỷ lệ hai phần thịt nạc, một phần mỡ, một phần da và cho vào cùng với một chút thính nữa mới ra phần bì hoàn chỉnh.  

Một trong sự hấp dẫn mà món bánh bèo Mỹ Liên mang lại cho thực khách đó chính là nằm ở bát nước mắm chấm. Chủ quán ở đây tiết lộ rằng, bà lựa chọn loại nước mắm nguyên chất, bỏ vào thêm chút đường, chút giấm rồi nấu trên bếp và để nhỏ lửa. Lưu ý khi nấu, nước chấm không được nổi bọt thì mới có độ trong được. Sau đó, chủ quá sẽ bỏ thêm ớt, tỏi và đồ chua vào nữa là hoàn thành.

Về Bình Dương, nếm món bánh bèo bì hơn 100 năm tuổi - Ảnh 4

Món bánh bèo bì này nhìn qua thì có vẻ dễ bắt chước lắm, nhưng ở Sài Gòn lại hiếm chỗ bán, mà hương vị thì lại không giữ được nguyên bản giống như ở đây. Chính vì thế mà nhiều người vẫn cứ thích tìm về với Bình Dương để có thể thưởng thức món ăn này đấy. Mà đặc biệt, với những ai từng ăn món này rồi thì lại càng nhớ nhung để chẳng ngại đường xá xa xôi để đến Bình Dương và cùng nhau nhâm nhi những đĩa bánh bèo bì xinh này đấy. 

Bánh bì bèo không chỉ là một món ăn vặt ưa thích của người Bình Dương, mà đây còn là một món ngon khó có thể thiếu để giới thiệu với các du khách gần xa khi đặt chân đến vùng đất này. Nếu bạn có dịp đến đây, đừng quên dành thời gian ít nhất một lần để thưởng thức món bánh bèo bì đặc sản mà ai cũng phải tấm tắc khen ngon nhé!

Địa chỉ thưởng thức: 1 ĐT745, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Giờ mở cửa: 7:00 - 22:00

Giá: 15.000đ - 33.000đ

Gỏi vịt - món quà chiều ngon, bổ, rẻ nhưng chưa nhiều người biết của Hội An Cơm dừa tôm rang, cặp đôi đặc sản ngon trứ danh ở Bến Tre Sỏi mầm Hậu Giang, đặc sản nhất định phải thử khi về miền Tây sông nước
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp