Trà xanh và những món ăn nhờ có trà xanh mà chỉ nhìn thôi cũng muốn ăn

Rin Chen Đăng lúc: Thứ năm, 21/01/2021 14:00 (GMT +7)
Các món ăn này vốn đã rất ngon và khi có trà xanh chúng lại càng ngon lành, bắt mắt hơn bao giờ hết.
Hashtag #Trà xanh là gì? #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nổi tiếng khắp thế giới là một loại nguyên liệu sạch được chế biến cầu kỳ từ lá trà đến từ thiên nhiên, Matcha (bột trà xanh) nhanh chóng “làm mưa làm gió” trong giới ẩm thực với nhiều món ngon “khó cưỡng”. Hãy cùng điểm danh một số món ngon từ trà xanh Matcha khiến giới ẩm thực mê mẩn nhé.

Bánh mochi trà xanh Nhật Bản

Là một loại bánh truyền thống làm từ gạo của người Nhật Bản, bánh mochi nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của rất nhiều người. Chỉ bằng nguyên liệu đơn giản, sự sáng tạo và bàn tay khéo kéo của người Nhật Bản đã đem đến một món bánh đa dạng về màu sắc và hương vị.

Ảnh : @heapwellsuperfoods.
Ảnh : @heapwellsuperfoods.

Đặc biệt trong số các “biến tấu” của mochi, mochi trà xanh là loại bánh được nhiều người yêu thích hơn cả. Vẫn là lớp vỏ dẻo mịn ấy, kết hợp thêm bột matcha và những loại nhân sáng tạo như kem hay đậu đỏ, bánh mochi trà xanh không chỉ giữ nguyên được sự thơm ngon truyền thống mà còn khiến nhiều người “mê mẩn” nhờ “tấm áo mới” của mình.

Ảnh : @mochikva.
Ảnh : @mochikva.

Tiramisu Matcha

Có nguồn gốc từ “thiên đường lãng mạn” Italia, bánh Tiramisu khiến nhiều tín đồ ẩm thực phải “gục ngã” bằng sự kết hợp giữa hoàn hảo giữa độ béo ngậy của kem và độ mềm mịn của cốt bánh.

Ảnh : @cafeoratnek.
Ảnh : @cafeoratnek.

Tuy nhiên với nhiều người không hảo ngọt, món bánh Tiramisu truyền thống sẽ không phải là sự lựa chọn hàng đầu. Và thế là sự thanh mát của Matcha đã được thêm vào để cho ra đời món bánh Tiramisu ngon, ngậy nhưng không quá ngọt  và có lợi cho sức khoẻ.

Ảnh : @matchabarbucharest.
Ảnh : @matchabarbucharest.

Bingsu Matcha

Nếu như trước đây Bingsu là một món ăn giúp giải nhiệt vào mùa hè thì hiện nay, món tráng miệng thơm ngon này được bán vào mọi mùa trong năm.

Ảnh : @susieeats812.
Ảnh : @susieeats812.

Một tô Bingsu Matchat xanh mát kết hợp với nhiều loại nguyên liệu như đậu đỏ, hạnh nhân hay kem viên…chắc chắn sẽ khiến bạn “mê quên lối về” dù là trong những ngày đông lạnh. Một chút béo ngậy của kem viên, một chút mát lạnh từ đá bào sẽ là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo với vị thanh mát của Matcha.

Ảnh : @bingbingcafe.
Ảnh : @bingbingcafe.

Crepe Matcha

Những lớp bánh mỏng mịn được xếp chồng lên nhau và được kết dính lại nhờ một lớp kem tươi béo ngậy hoà quyện vào đó là vị đắng dịu của bột Matcha đã giúp cân bằng lại vị cho món bánh Crepe ngàn lớp.

Ảnh : @kevin.voon.
Ảnh : @kevin.voon.

Đặc biệt, với món tráng miệng thơm ngon này, bạn không cần sử dụng lò nướng mà vẫn có thể tự làm tại nhà bằng một chiếc chảo chống dính nhỏ.

Ảnh : @vidnikolic.
Ảnh : @vidnikolic.

Trà Thái xanh

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không điểm danh món trà Thái xanh trong danh sách những món ngon làm từ Matcha. Tuy chỉ là một thức uống được bày bán phổ biến tại các vỉa hè trên đường phố Thái Lan, nhưng trà Thái xanh được rất nhiều du khách trong và ngoài Thái Lan yêu thích.

Ảnh : @mitea.teahouse.
Ảnh : @mitea.teahouse.

Không giống như nhiều loại trà sữa Matcha khác, trà Thái xanh có một mùi thơm thoang thoảng nhưng vô cùng đặc biệt. Đó không chỉ là mùi thơm của bột trà mà còn có thêm một số loại phụ gia đặc trưng Thái Lan, khiến bạn khi đã thưởng thức qua món trà này sẽ không dễ quên. 

Tất tần địa chỉ bánh, kem trà xanh ngon ở Hà Nội tín đồ Matcha cần biết Hai món bánh dân dã nhưng phiên bản lá dứa mà đặc sắc gấp bội phần Wagashi, loại bánh mỗi chiếc đều là một tác phẩm nghệ thuật của Nhật Bản
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp