VTV làm việc với Cục an ninh mạng về vụ Huấn "Hoa hồng" chế clip từ thiện

VTV làm việc với Cục an ninh mạng về vụ Huấn 'Hoa hồng' chế clip từ thiện
VTV sẽ làm việc với Cục an ninh mạng vụ việc Huấn "Hoa hồng" cắt ghép clip từ thiện miền Trung của Chuyển động 24h rồi đăng tải lên trang Fanpage cá nhân.

Liên quan đến vụ việc Huấn "Hoa hồng" cắt ghép bản tin hôm 17/10 của chương trình Chuyển động 24h thành clip đi từ thiện miền Trung, ngày 25/10 Trung tâm tin tức VTV24 cho biết sẽ làm việc với Cục an ninh mạng để xử lý.

Theo đó, đoạn clip của bản tin của Chuyển động 24h với nội dung "Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung" đã được cắt ghép hình ảnh Huấn Hoa Hồng vào khuôn hình, đứng bên cạnh Mỹ Tâm, Thủy Tiên. Người dựng clip còn chèn giọng nói đè lên bản tin gốc, giới thiệu Huấn "Hoa hồng". đang ở tâm lũ Quảng Trị, phát áo phao, lương thực cho bà con vùng lũ. Clip này được đăng trên trang fanpage có dấu tích xanh Huấn Hoa Hồng và nhanh chóng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. 

VTV cho biết sẽ làm việc với Cục an ninh mạng vụ việc Huấn
VTV cho biết sẽ làm việc với Cục an ninh mạng vụ việc Huấn "Hoa hồng".

Nhiều cư dân mạng tin clip là thật, đã không tiếc lợi khen ngợi, cổ vũ cho Huấn "Hoa hồng".

Liên quan tới vụ việc này, vào tối 24/10, Trung tâm tin tức VTV24 đã chính thức lên tiếng và khẳng định đoạn clip trên là một sản phẩm cắt ghép. Đoạn clip sau đó cũng bị gỡ bỏ khỏi trang fanpage nói trên.

Huấn "Hoa hồng" tên thật là Bùi Xuân Huấn, là một "giang hồ mạng" nổi tiếng trên mạng xã hội bằng các video livetream nói chuyện về cuộc sống giang hồ. Huấn "Hoa Hồng" có mối quan hệ thân tình với Khá "Bảnh", Phú Lê, Tuyền "Mốc", Dũng "Trọc"...

Công việc chính của Huấn "Hoa hồng"là cầm đồ, cho vay và kinh doanh các dịch vụ từ Facebook. Tính đến tháng 7/2020, trang fanpage trên Facebook của Huấn Hoa hồng có 1.254.061 người theo dõi và kênh YouTube có hơn 135.000 người đăng ký.

VTV cho biết sẽ làm việc với Cục an ninh mạng vụ việc Huấn
Chân dung Huấn "Hoa hồng".

Huấn "Hoa Hồng" từng nhiều lần bị cơ quan chức năng bắt vì sử dụng trái phép chất ma túy. Gần đây nhất, tháng 3/2020, Huấn "Hoa hồng" cùng Lê Mạnh Đạt đã bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an thành phố Lào Cai bắt giữ và buộc tội vì sử dụng trái phép chất ma túy.

Tháng 8/2020, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an đã triệu tập Huấn "Hoa hồng" về vụ việc ngày 21 tháng 4 năm 2020, Huấn "Hoa hồng" đã sử dụng trang facebook cá nhân để livestream bán hàng. Trong quá trình livestream, Huấn đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, bôi nhọ, vu khống 80% cán bộ, công chức, thanh niên TP Hồ Chí Minh từng sử dụng ma túy.

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le