Vụ bắt cóc bé trai 2 tuổi: "Mẹ mìn" bật khóc khi bị tuyên án 5 năm tù

Vụ bắt cóc bé trai 2 tuổi: 'Mẹ mìn' bật khóc khi bị tuyên án 5 năm tù
Nguyễn Thị Thu, người bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh gây xôn xao hồi tháng 8 vừa qua, đã bật khóc nức nở khi bị TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt 5 năm tù.

Ngày 30/10, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, trú tại phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Theo cáo buộc, bị cáo Thu có chồng, con nhưng vẫn có tình cảm và sinh sống như vợ chồng với anh Đặng Văn Bằng (33 tuổi, trú huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).

Vụ bắt cóc bé trai 2 tuổi:
Bị cáo Thu tại phiên tòa

Năm 2018, bị cáo Thu có thai với Bằng. Khi biết Thu đã có gia đình, Bằng yêu cầu Thu giải quyết dứt điểm với chồng, nếu muốn tiếp tục mối quan hệ. Thu sau đó sinh non được một bé trai nhưng mới được 5 ngày tuổi đã qua đời.

Khi Bằng nhiều lần yêu cầu gặp con thì Thu đã nảy sinh ý định bắt cóc một bé trai cùng độ tuổi đứa con đã mất để về gặp anh Bằng.

Khoảng 17 giờ 21/8, Thu đến khu vực Công viên Nguyễn Văn Cừ (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) phát hiện bé Nguyễn Cao Gia B. (2 tuổi, trú tại phường Khúc Duyên, TP Bắc Ninh) đang chơi một mình nên đã dụ dỗ bé và đưa về phòng trọ, cho bé ăn, ngủ. Khoảng 5 giờ 22/8, Thu đưa bé B. xuống Hà Nội gặp anh Bằng rồi đưa về Tuyên Quang.

Vụ bắt cóc bé trai 2 tuổi:

Đến khoảng 21 giờ 30 phút 22-8, khi Bằng, Thu và bé B. đang ngủ thì lực lượng chức năng ập vào giải cứu cháu bé.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của bị cáo Thu không chỉ trực tiếp xâm phạm đến quyền và nghĩa vụ chăm sóc, giáo dục trẻ em mà còn gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự địa phương; gây bức xúc, hoang mang trong quần chúng, cần xử lý nghiêm để bị cáo ăn năn, cải tạo.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Thu 5 năm tù giam về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi. Khi nghe tòa tuyên án, bị cáo Thu đã bật khóc nức nở.

Vụ bắt cóc bé trai 2 tuổi:
Vụ bắt cóc bé trai 2 tuổi:
Vụ bắt cóc bé trai 2 tuổi:
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần