Xót xa cảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ ngập ngang cổ đi nhận đồ cứu trợ

Xót xa cảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ ngập ngang cổ đi nhận đồ cứu trợ
Mới đây, MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai chới với cố hết sức bơi giữa dòng nước lũ để đến gần thuyền nhận đồ cứu trợ.

Sau nhiều ngày lũ dâng cao đỉnh điểm nhấn chìm biết bao mái nhà ở Quảng Bình, đến thời điểm hiện tại nước lũ đã bắt đầu rút. Người dân cũng dần trở về nhà dọn dẹp nhà cửa, tìm lại đồ đạc bị nước lũ cuốn trôi để ổn định lại cuộc sống.

Tuy vậy, vẫn có một vài địa phương thuộc tỉnh Quảng Bình, nước lũ rút khá chậm, nhiều nhà dân vẫn ngập sâu trong nước, việc sinh hoạt đi lại vẫn rất khó khăn. Nước uống và thực phẩm vẫn phải dựa vào sự giúp đỡ của các đoàn thiện nguyện và lực lượng cứu hộ.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh một bé trai nhỏ tuổi chới với bơi giữ dòng nước lũ đến gần thuyền cứu trợ để nhận sữa và thực phẩm được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa, nghẹn lòng. Theo như chia sẻ, hình ảnh trên được ghi lại tại Lộc Thuỷ (Quảng Bình) vào sáng ngày 24/10.

Xót xa hình ảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ - Ảnh 1
Hình ảnh cậu bé nước ngập đến cổ vẫn cố gắng bơi đến thuyền cứu trợ

Cậu bé trong clip bé loắt choắt cỡ chừng tiểu học. Nước lũ ngập đến cổ cậu bé, sóng đánh mạnh, xung quanh là mênh mông nước. Bất chấp nguy hiểm, cậu bé vẫn cố gắng bơi giữa dòng nước lũ về phía gần thuyền cứu trợ.

Một số người thấy vậy, sốt ruột nói lớn, "Ôi thế này làm sao bê được vào hả con. Không còn cái áo phao nào! Làm sao con bê được vào".

Xót xa hình ảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ - Ảnh 2
Nhiều người chứng kiến cũng không khỏi xót xa

Lúc này, một người lớn tiếng đề nghị bế cháu bé lên tránh nguy hiểm. Chẳng ngần ngại, một chiến sĩ bộ đội đã nhanh chóng nhảy xuống dòng nước bế cháu bé lên cao, sau đó hỗ trợ cầm đồ cứu trợ rồi đưa cháu bé vào nơi an toàn.

Xót xa hình ảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ - Ảnh 3
Một chiến sĩ bộ đội đã nhanh chóng lao xuống
Xót xa hình ảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ - Ảnh 5
Nâng cậu bé lên cao khỏi dòng lũ dữ
Xót xa hình ảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ - Ảnh 6
Sau khi trao đồ cứu trợ, chiến sĩ này đã đưa cậu bé vào bờ an toàn

Sau khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội, cộng đồng mạng bày tỏ sự thương xót và đưa ra nhiều góp ý với các đoàn từ thiện. Vì thiếu thức ăn, phải chịu đói nhiều ngày nên cháu bé mới bất chấp nguy hiểm, bơi giữa dòng lũ để nhận đồ cứu trợ như vậy. Tuy nhiên, địa phương và các đoàn cứu trợ từ thiện nên tuyên truyền để các gia đình quản lý trẻ nhỏ, không nên để trẻ mạo hiểm như vậy vì hàng hoá sẽ được mang đến tận tay người dân.

Xót xa hình ảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ - Ảnh 4
Đoạn clip đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trên MXH
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần