Vụ chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài nhờ người thân làm: 1 thí sinh bị đình chỉ

Sở GD&ĐT Quảng Bình cho hay sau, vụ đề thi môn Toán được đăng lên mạng với nội dung nhờ người giải hộ, một thí sinh đã bị đình chỉ thi.
Vụ chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài nhờ người thân làm: 1 thí sinh bị đình chỉ - thumbnail

Liên quan đến vụ việc, Cục trưởng Cục Kiểm định Chất lượng Mai Văn Trinh, cho biết trong buổi thi Toán, xuất hiện thông tin đề thi Toán lọt ra ngoài. Ngay khi nhận được tin Bộ GD&ĐT đã phối hợp cùng Bộ Công an quyết liệt vào cuộc điều tra làm rõ. Hiện cơ quan chức năng đã xác định được, thí sinh tại điểm thi trường THPT Lệ Thủy, Quảng Bình có mang điện thoại vào phòng thi. Ông Trinh cũng cho biết thêm, sẽ căn cứ vào quy chế để xử lý nghiêm túc trường hợp này.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Kiểm định Chất lượng.
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Kiểm định Chất lượng.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình Đặng Ngọc Tuấn cũng thông tin, cơ quan công an đã gửi cho đơn vị kết quả điều tra ban đầu. Căn cứ vào đó, sở đã quyết định đình chỉ một thí sinh liên quan đến sự việc nói trên. Và hiện tại cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ. 

Ảnh đề Toán được gửi ra ngoài trong thời gian còn làm bài thi, nhờ người thân làm - Ảnh chụp màn hình
Ảnh đề Toán được gửi ra ngoài trong thời gian còn làm bài thi, nhờ người thân làm - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, trên mạng xã hội chiều 7/7, xôn xao bàn tán về thông tin "1 thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi, người nhà đăng ảnh lên mạng nhờ giải gấp".

Cụ thể trong thời gian thí sinh làm bài thi, khoảng 15h50, một người đã bình luận về hình ảnh được cho là đề thi môn Toán với nội dung: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ". Điều khiến cư dân mạng bất bình, bức xúc là hình ảnh này được chụp ngay trên bàn phòng thi và còn để nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đó. Do đó, các sĩ tử cũng như cư dân mạng nghi ngờ rằng đã có sự gian lận đang diễn ra trong kỳ thi THPT 2021