Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Huy động hơn 100 người tìm kiếm cứu nạn

Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Huy động hơn 100 người tìm kiếm cứu nạn

Lực lượng quân đội cứu hộ đang tiếp cận khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để xác minh thông tin và tìm kiếm nhóm công nhân nghi bị mất tích do sạt lở thủy điện.

Sáng ngày 13/10, lực lượng cứu hộ hơn 100 người gồm quân đội, công an, nhân viên y tế cùng với xe thiết giáp, ô tô cứu thương được huy động đến xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để tham gia tìm kiếm, cứu nạn khu vực sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3.

Vụ sạt lở này xảy ra vào ngày hôm qua 12/10. Cụ thể, lúc 13g cùng ngày, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, nhận điện thoại cầu cứu của một người dân về sự việc nhóm công nhân hơn 10 người đang thi công thủy điện Rào Trăng 3 bất ngờ bị vùi lấp do sạt lở đất. Qua điện thoại, người này nói rằng phải leo lên đồi cao mới có sóng để liên lạc, sau đó, điện thoại của người dân này không thể liên lạc được.

Vụ sạt lở thủy điện: Hơn 100 người tìm kiếm nhóm công nhân - Ảnh 1
Vụ sạt lở thủy điện: Hơn 100 người tìm kiếm nhóm công nhân. Ảnh: VN Express.

Ngay sau khi nhận được tin báo cầu cứu, Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền đã cử đoàn công tác cứu hộ gồm 20 chiến sĩ và Phó tư lệnh Quân khu 4 đến cứu hộ tại khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Tuy nhiên, đoàn cứu hộ gặp nạn trên đường đi và 13 người mất liên lạc trong đêm, trong đó có Phó tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Văn Man.

9g30 sáng ngày 13/10, đại diện Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chia sẻ thông tin với Zing, trực thăng đã xuất phát từ căn cứ của sư đoàn 372 tại sân bay Đà Nẵng, hướng thẳng đến hiện trường vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đoàn chiến sỹ và nhóm công nhân mất tích.

Đến 10h30 sáng 13/10, các lực lượng vẫn chưa tiếp cận được khu vực thủy điện do lượng đất đá sạt lở lớn, nước suối dâng cao.