Vũng Tàu: 12 thuyền viên trên tàu DAI DUONG SEA dương tính với Covid-19

Vũng Tàu: 12 thuyền viên trên tàu DAI DUONG SEA dương tính với Covid-19

Đã có kết quả xét nghiệm 18 thuyền viên trên tàu DAI DUONG SEA, trong đó có 12 người dương tính với Covid-19.

Sự kiện: COVID-19

Theo VTV News, sáng nay 27/4, đại diện lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, cơ quan chức năng tỉnh này đã tiến hành cách ly toàn bộ 18 thuyền viên của tàu DAI DUONG SEA từ Indonesia về Vũng Tàu để tiếp tục theo dõi. Trong đó, có 12/18 thuyền viên ghi nhận nhiễm Covid-19 sau kết quả lấy mẫu xét nghiệm lần 1.

Được biết, trước đó tàu DAI DUONG SEA, quốc tịch Việt Nam với 18 thuyền viên từ cảng Sampit (Indonesia) đến cảng biển Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào lúc 14h ngày 24/4. Ngay khi cập bến, lực lượng chức năng đã tiến hành đầy đủ các thủ tục kiểm tra y tế, khử trùng tàu và tiến hành cách ly an toàn các thuyền viên, đồng thời tiến hành  lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, 12/18 thuyền viên dương tính với Covid-19.

Vũng Tàu: 12 thuyền viên trên tàu DAI DUONG SEA dương tính với Covid-19 - Ảnh 1

​Trao đổi với Zing, ngày 27/4, một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đơn vị này đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 lần 2 cho các thuyền viên tàu DAI DUONG SEA và đang chờ kết quả xét nghiệm. Nếu kết quả lần 2 vẫn còn trường hợp dương tính với Covid-19 thì sẽ có những bước xử lý tiếp theo để đảm bảo không có nguy cơ lây nhiễm vào cộng đồng.

Vũng Tàu: 12 thuyền viên trên tàu DAI DUONG SEA dương tính với Covid-19 - Ảnh 2

Trong lúc chờ kết quả tiếp theo, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã tạm thời chỉ định cho tàu DAI DUONG SEA neo đậu tại vị trí H08 thuộc khu neo đậu Vũng Tàu. Đồng thời, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cũng có văn bản gửi đến các cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp thực hiện công tác quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật. Hiện, Cảng vụ Vũng Tàu tạm thời chỉ định cho tàu Dai Duong Sea neo đậu tại Khu neo đậu Vũng Tàu, cách mũi Vũng Tàu 8,7km về phía Tây Nam được theo dõi, giám sát chặt chẽ theo quy định.

Chia sẻ facebook Kelly Tran