William và Kate đưa ba con đến thăm tượng bà nội Diana trước lễ khánh thành

William và Kate đưa ba con đến thăm tượng bà nội Diana trước lễ khánh thành

Vợ chồng Hoàng tử William dự định sẽ đưa gia đình đến ngắm bức tượng mẹ quá cố Diana trong vườn Sunken trước sự kiện chính thức.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Mới đây, tờ Theo Mail đưa tin, Hoàng tử William sẽ đưa bà xã Kate và 3 con - Hoàng tử George, Công chúa Charlotte, Hoàng tử Louis - đến thăm đài tưởng niệm của người mẹ quá cố - Công nương Diana trước ngày 1/7. Nguồn tin cũng cho biết, vị Hoàng tử nước Anh được cho là muốn dành không gian riêng cho vợ con có cơ hội được nhìn thấy bức tượng trước khi nó được công bố với toàn thế giới.

William và Kate đưa ba con đến thăm tượng bà nội Diana trước lễ khánh thành - Ảnh 1
William và Kate đưa ba con đến thăm tượng bà nội Diana trước lễ khánh thành - Ảnh 4

Được biết, hiện tại, bức tượng này tạm thời được che chắn bởi một chiếc hộp lớn màu đen và được đặt sẵn ở giữa vườn Sunken trong Điện Kensington. Đây cũng là nơi yêu thích của cố Công nương Diana, vì vậy mà Hoàng gia Anh đã quyết định chọn nơi này để diễn ra lễ khánh thành nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Vương phí xứ Wales.

Theo Telegraph, không những William mà Hoàng tử Harry cũng được cho là sẽ đến thăm bức tượng của mẹ một mình. Được biết, Harry đã bay từ California trở về Anh hôm 25/6, hiện, anh đang bị cách ly tại Frogmore Cottage ở Windsor.

Con trai Harry - Meghan có thể tự quyết định việc trở thành Hoàng tử, Thái tử Charles khó thực hiện kế hoạch - Ảnh 1

Nói về buổi lễ khánh thành bức tượng của cố Công nương Diana, vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên các kế hoạch được chuawn bị trước đó đã bị cắt giảm đáng kể và chỉ có một số ít người khác được mời đến dự ngoài hai anh em hoàng tử và những người họ Spencer - gia đình Diana. Bên cạnh đó, phía hoàng cũng chỉ cho phép một ít phóng viên và quay phim có thể tham dự.

Theo dự kiến, tại buổi lễ, Harry và William sẽ có những bài phát biểu riêng để bày tỏ lòng kính trọng đối với di sản của mẹ quá cố. Đồng thời, họ cũng sẽ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà điêu khắc Ian Rank-Broadley. Ông chính là người đã bắt tay tạc tượng từ năm 2017, bỏ rất nhiều công sức và sự tỉ mỉ.

William và Kate đưa ba con đến thăm tượng bà nội Diana trước lễ khánh thành - Ảnh 3

Hiện, vẫn chưa có thông tin chính xác về việc Công nương Kate sẽ cùng gia đình chồng tham dự sự kiện này hay không. Bởi trước đó có một số nguồn tin cho rằng Kate sẽ có mặt để ủng hộ chồng và được hy vọng như người hòa giải giữa hai anh em hoàng tử. Tuy nhiên, vào cuối tuần trước, theo danh sách khách mời bị rò rỉ từ cung điện hoàng gia thì lại không bao gồm Kate. Song, một số nhà theo dõi hoàng gia lý luận rằng Kate là thành viên trong gia đình không phải khách mời nên việc cô không có tên là bình thường.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran