Cảm động cụ ông loà mắt, đi bộ quãng đường dài chỉ để thăm cháu trong chốc lát

Alice Pham Đăng lúc: Thứ ba, 14/12/2021 20:35 (GMT +7)
Bị mù không nhìn được, cụ ông phải mất một hồi lâu mới tìm được đúng địa chỉ nhà của con gái mình.

Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền nhau đoạn clip Tiktok ghi lại cảnh một cụ ông mù đi bộ suốt quãng đường dài ở Hà Nội chỉ để thăm cháu nhỏ. Trong clip, một cụ ông dù quần áo tươm tất đang mò mẫm chống gậy đi trên đường. Vóc dáng gầy yếu, dáng lưng còng vì năm tháng cùng tình trạng đôi mắt một bên bị mù hoàn toàn, một bên mờ đục khiến ông suýt nữa còn va vào phương tiện đi đường vì không thể nhìn rõ đường.

>> Xem thêm: Cảm động người chồng không có tay đành dùng chân chăm sóc vợ nằm viện 

Xót xa cụ ông mù đi bộ quãng đường dài chỉ để thăm cháu
Xót xa cụ ông mù đi bộ quãng đường dài chỉ để thăm cháu
Cụ ông mò mẫm chống gậy trong tình trạng đôi mắt một bên bị mù hoàn toàn, một bên mờ đục.
Cụ ông mò mẫm chống gậy trong tình trạng đôi mắt một bên bị mù hoàn toàn, một bên mờ đục.

Anh Lưu Minh Khương (ngụ tại Hà Nội), chủ nhân đoạn clip Tiktok cho biết, anh vô tình gặp ông tại đường chợ Mía, thị xã Sơn Tây. "Lúc đầu thấy ông ngồi gần chùa, ai đi cho gì ông cũng cầm, cứ tưởng ông ăn xin. Mình cảm thấy có gì đó hay hay, ra bắt chuyện với ông", anh nói

Sau khi hỏi thăm người dân xung quanh đó, Minh Khương biết được cụ ông bị mù bẩm sinh, gia đình khá neo đơn. Ông có một cô con gái đang làm tiệm cắt tóc gội đầu nên thường đích thân đi bộ xuống thăm con cháu. "Thấy ông vẫn ngày ngày lọm khọm đi thăm cháu làm mình nhớ lại ông bà mình, tình cảm ông dành cho cháu rất đặc biệt", Khương bồi hồi

Ông có một cô con gái đang làm tiệm cắt tóc gội đầu nên thường đích thân đi bộ xuống thăm con cháu.
Ông có một cô con gái đang làm tiệm cắt tóc gội đầu nên thường đích thân đi bộ xuống thăm con cháu.
Cho quà xong, chẳng kịp cởi giày, ông đã vội vã đi về.
Cho quà xong, chẳng kịp cởi giày, ông đã vội vã đi về.

Không chỉ lòa 2 mắt, cụ ông còn bị thêm bệnh lãng tai, thế nhưng điều này chẳng làm mất đi sự lạc quan, vui vẻ của cụ ông. Cứ chiều chiều cụ lại mặc quần áo tươm tất, lọ mọ đi thăm cháu. Lần này, ông đến trước cửa một ngôi nhà, nhưng gọi cách mấy cũng không thấy các con cháu ra đón trong khi cửa đóng kín. Ngắm nghía một hồi thì hóa ra cụ đã đi nhầm đường vì mắt kém. Phải mất 1 hồi ông mới tìm đúng địa chỉ. Thấy ông chống gậy đi từ từ đến, các cháu nhỏ đang chơi trước hiên liền chạy òa ra đón. 

"Ông cho quà này, ông cho quả cam này", vừa nói ông cụ vừa dúi vào tay đứa cháu nhỏ trái cam và gói bánh được bọc cẩn thận. Thế nhưng cho quà xong, chẳng kịp cởi giày, ông đã vội vã đi về. Đối với ông cụ, giây phút ngắn ngủi gặp con cháu như vậy là đủ. Cảm động trước tình thương của cụ ông dành cho con cháu, Minh Khương đã gửi tặng cụ một tấm ảnh chân dung để làm món quà kỷ niệm.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều lượt xem và bình luận từ cộng đồng mạng. Dù chỉ vài giây song đã khiến nhiều người phải xúc động.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều lượt xem và bình luận từ cộng đồng mạng.
Đoạn clip sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều lượt xem và bình luận từ cộng đồng mạng.

Một số bình luận từ netizen:

"Nhìn ông mà thấy nhớ ông mình quá. Mỗi khi đi chợ về là ông luôn mua quà bánh cho con cháu. Tuổi thơ này cháu sẽ ghi nhớ mãi không quên"  

"Hãy biết ơn nếu cha mẹ và ông bà mình còn bên cạnh chúng ta, không gì ấm áp hơn 2 chữ gia đình đâu"

"Ông dù giày yếu nhưng vẫn nhớ đường đi thăm con cháu, xúc động quá. Nếu đón được ông về ở chung con cháu được thì tốt biết mấy, ông lại đỡ đi thăm"

"Chúc ông nhiều sức khỏe và luôn giữ mãi nụ cười ấy nhé"

Có thể nói, đối với người già, tình cảm gia đình chính là thứ quý giá nhất. Ông bà có thể không nói ra những lời ngọt ngào, nhưng lại bày tỏ sự yêu thương, quan tâm đến con cháu theo cách bình dị và ấm áp nhất.  

Cảm động người chồng không có tay đành dùng chân chăm sóc vợ nằm viện Người cha an ủi cô con gái làm bài thi không tốt khiến nhiều người cảm động Cảm động câu chuyện mẹ đơn thân làm nghề cân dạo nuôi con thành Tiến sĩ tại Pháp Cảm động với câu chuyện nam shipper cho con gái 6 tháng tuổi vào thùng rồi chở đi giao hàng mỗi ngày Cảm động với bức thư con gái gửi mẹ đang ở tâm dịch Hải Dương

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp