Xuất hiện quán cơm 2.000 đồng đầu tiên ở Hà Nội

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 26/12/2020 12:03 (GMT +7)
2.000 đồng khó có thể mua được bó rau, cân thịt, nhưng với quán cơm Yên Vui, số tiền nhỏ đó sẽ giúp người lao động nghèo có một bữa ăn no nê.
Hashtag #Trưa nay ăn gì? #NEWS #Nóng trên MXH

Được biết, quán cơm từ thiện Yên Vui nằm tại số 136 ngõ 88 Trần Quý Cáp (Đống Đa, Hà Nội) do các thành viên Quỹ từ thiện Bông Sen làm chủ. Quán cơm ra đời nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, chính thức khai trương vào ngày 14/12 vừa qua sau thời gian dài ấp ủ. Theo đó, quán sẽ mở bán từ 11h các ngày thứ 2, 4, 6 trong tuần với giá chỉ 2.000 đồng.

Không chỉ có giá siêu rẻ mà khi đến ăn, nếu ai có nhu cầu thêm cơm và canh quán cũng sẽ không tính tiền, nếu chưa no bụng có thể tiếp tục xếp hàng mua thêm phần ăn nữa.

Mỗi ngày, quán đặt mục tiêu sẽ phục vụ 120-150 suất cơm. Anh Sơn - chủ quán cơm Yên Vui - cho biết hiện đã có nhà hảo tâm ngỏ ý hỗ trợ về mặt bằng, nguồn thực phẩm để cùng chung tay mở cơ sở thứ hai tại Hà Nội, giúp cho người dân nghèo có bữa ăn no.

Xuất hiện quán cơm 2.000 đồng đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 1

Mở quán cơm với giá quá rẻ, đối với anh Sơn, lợi nhuận lớn nhất chính là những nụ cười, niềm hạnh phúc trên khuôn mặt của người nhận lẫn người cho. Quán Yên Vui có phương châm hoạt động "Cô, bác ăn ngon miệng thì chúng tôi hạnh phúc rất nhiều”.

Việc lấy giá 2.000 đồng/suất cơm, bát phở chính là món quà tặng cho những người lao động nghèo, mang đến cho họ một niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống và để tiếp thêm chút niềm tin để họ tiếp tục vượt qua khó nhọc trong cuộc sống.

BàThúy làm nghề bán hàng rong, sau một hồi lâu ngập ngừng mới dám bước vào quán, bà chia sẻ: “Không tin được một suất cơm, bát phở lại có giá 1.000, 2.000 đồng. Năm nay vì dịch bệnh không có việc làm nên cả gia đình rất khó khăn về kinh tế. May biết đến quán cơm này mà tôi đỡ tiền cơm trưa".

Cùng cảm xúc với bà Thúy, ông Tân (58 tuổi, làm nghề xe ôm) tâm sự: "Cuộc sống quanh năm chỉ phụ thuộc vào những cuốc xe ôm truyền thống nay có quán cơm giá rẻ như này tôi mừng lắm".

Xuất hiện quán cơm 2.000 đồng đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 2

Và cũng nhờ có những suất cơm, bát phở tại quán cơm Yên Vui mà từ nay người đàn ông 58 tuổi này không còn phải nhịn đói, uống nước cầm hơi trong những ngày ế khách nữa. Ông cảm động nói: "Cơm rất ngon, cảm ơn mọi người”.

Niềm vui của bà Thúy, ông Tân cũng là niềm vui chung của những người lao động nghèo khi đến quán cơm này. Họ đều là những người lam lũ, có người chạy xe ôm, người bán hàng rong, có người là học sinh, có người ngồi trên xe lăn hay tập tễnh trên đôi nạng gỗ... Tất cả đều đứng xếp hàng trật tự, ai nây đều cầm trên tay những tờ tiền lẻ, được vuốt kỹ phẳng phiu nhằm thể hiện sự trân trọng những người đã mang đến bữa ăn ngon, mang đến sự ấm áp và, sẻ chia đầy tình người trong mùa đông lạnh giá.

Xuất hiện quán cơm 2.000 đồng đầu tiên ở Hà Nội - Ảnh 3
Hà Nội: Hàng nghìn học sinh lớp 9 dừng thi học kỳ vì nghi lộ đề Từ ngày 25/12, Hà Nội mở thêm 8 tuyến phố đi bộ ở quận Hoàn Kiếm Hà Nội: Trẻ sơ sinh nặng gần 6kg khi chào đời Tăng Thanh Hà bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội với phong cách quý bà triệu phú
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp