Xuất hiện Yamaha Exciter chạy động cơ điện khiến giới mê xe xôn xao

Alex Đăng lúc: Thứ tư, 18/08/2021 10:42 (GMT +7)
Chiếc Exciter trang bị động cơ chạy điện nhưng vẫn rất "bốc" thu hút rất đông cộng đồng mê xe, nhưng hóa ra đây lại là một bản độ độc đáo mà thôi.
Hashtag #Xe máy - Xe motor #NEWS #Nóng trên MXH

Yamaha Exciter được coi là "ông vua" trong phần khúc xe côn tay cỡ nhỏ dành cho đại đa số người dùng tại nhiều thị trường Đông Nam Á như là Việt Nam, Indonesia hay Malaysia. Ở các nước bạn, Exciter có tên gọi lần lượt là MX-King ở Indonesia, Y15ZR ở Malaysia và sở hữu ngoại hình cũng như động cơ không mấy khác biệt.

Ngoài ra Exciter còn là dòng xe được dân chơi xe độ vô cùng thích thú và từng xuất hiện nhiều bản độ độc đáo cũng như chi phí "lên đồ" đắt đỏ có khi gấp mấy lần giá trị xe gốc. Tuy nhiên, bản độ  Exciter thay thế động cơ đốt trong bằng động cơ điện thì quả là độc đáo, ít ai ngờ đến.

Xuất hiện Yamaha Exciter chạy động cơ điện khiến giới mê xe xôn xao.
Xuất hiện Yamaha Exciter chạy động cơ điện khiến giới mê xe xôn xao.

Tất nhiên là phiên bản chạy điện này không phải hàng chính hãng mà được thay đổi kết cấu dưới đôi bàn tay của các thợ độ xe chuyên nghiệp tại Malaysia. Bộ động cơ đốt trong thông thường đã được thay đổi bằng một loại động cơ điện và thỏi pin lithium. Trong đoạn video được đăng tải lên Youtube, chiếc Exciter phiên bản chạy điện sở hữu ngoại hình bắt mắt với các màu xanh đen bạc, tốc độ dường như chẳng kém cạnh gì động cơ nguyên bản khiến nhiều người mê xe phấn khích.

Xuất hiện Yamaha Exciter chạy động cơ điện khiến giới mê xe xôn xao - Ảnh 2

Sau khi độ thì xe vẫn giữ lại vỏ lốc động cơ, khối động cơ điện được bố trí khéo léo ở giữa nên nhìn cấu hình xe vẫn rất bắt mắt. Động cơ được sử dụng là loại QSMotor được sản xuất tại Trung Quốc. Dù chạy bằng điện nhưng vẫn có khả năng đạt công suất tối đa 11 kW-15 kW, mô-men xoắn cực đại 35Nm, và đạt vận tốc tối đa từ 80 km/h đến 100 km/h. Thấp hơn một chút so với bản "chính hãng".

Xuất hiện Yamaha Exciter chạy động cơ điện khiến giới mê xe xôn xao - Ảnh 3

Ngay sau khi hình ảnh về chiếc Exciter "có một không hai" này xuất hiện trên mạng đã thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mê xe ở Việt Nam. Đặc biệt là nhiều tín đồ của dòng Exciter còn nhanh chóng nhào vào hỏi giá bán và hi vọng "rước nàng về dinh" nếu được. 

Xuất hiện Yamaha Exciter chạy động cơ điện khiến giới mê xe xôn xao - Ảnh 4

Nhiều ý kiến cho rằng, một chiếc Exciter 150  phiên bản động cơ điện thực sự sẽ đem lại một mẫu xe đột phá và chắc chắn hút khách bởi hiện tại, những dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường đang là xu thế và rất được yêu thích.

Xuất hiện Yamaha Exciter chạy động cơ điện khiến giới mê xe xôn xao - Ảnh 5

Yamaha Y-Suku là tên gọi của mẫu xe Exciter độ này và xe thuộc sở hữu của một công ty chuyên sản xuất các phụ kiện điện tử UMorie ở Malaysia. Hiện chưa rõ mẫu xe Exciter 150 điện như thế này có giá bán ra bao nhiêu. Nhưng với những phản ứng tích cực đến từ cư dân mạng, Yamaha sẽ sớm nhận ra và cân nhắc khả năng cho ra đời những mẫu Yamaha Exciter chạy động cơ điện chính hãng.

Xe máy "giãn cách xã hội" lâu ngày cần làm những gì để hạn chế hư hỏng? Sơn Tùng M-TP đón tuổi 27 bên xe đạp điện hiếm gặp, giá đắt bằng bốn chiếc xe máy điện của Vinfast Chuyện kiêng kị biển số xe máy: "49 chưa qua, 53 đã tới" và các điều muốn tránh khác khi "gắn số" cho xế
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp