Youtuber Việt bất ngờ tung bằng chứng Lý Tử Thất nhái ý tưởng của mình

Sau 2 lần bị tố đạo nhái Lý Tử Thất, chủ nhân kênh Youtube "Bếp trên đỉnh đồi" bất ngờ đáp trả và cho biết video của người này có trước.
Hashtag: Lý Tử Thất
Youtuber Việt bất ngờ tung bằng chứng Lý Tử Thất nhái ý tưởng của mình - thumbnail

Sau 2 lần bị tố đạo nhái ý tưởng của Lý Tử Thất, mới đây, Tâm An - chủ nhân kênh "Bếp trên đỉnh đồi" - bất ngờ có những phản pháo mạnh mẽ. Cô đã viết bài đăng dài để phân trần những lùm xùm xoay quanh kênh Youtuber của mình.

Cụ thể, trong bài đăng mới đây, cô lên tiếng vì video cách làm kẹo mạch nha từ mầm lúa của cô bị tố đạo nhái video có nội dung tương tự của "tiên nữ đồng quê" Trung Quốc:

"Trước giờ em không đi tranh luận, vì quan điểm của em những gì tầm phào, mất thời gian, không mang lại cái giá trị gì cho mình em không làm. Em luôn im lặng dù nhiều lúc cũng thấy hơi buồn cười.

Video mới nhất của Tâm An tiếp tục bị tố 'mượn ý tưởng' của Lý Tử Thất
Video mới nhất của Tâm An tiếp tục bị tố "mượn ý tưởng" của Lý Tử Thất

Như thường lệ em cũng định không nói gì. Nhưng, lần đầu và duy nhất em nói đôi lời vì nó liên quan tới sản phẩm truyền thống mà em đang dành cả tâm huyết cho nó, đang bắt tay xây dựng nhà xưởng để sản xuất nó thật bài bản.

Tối hôm qua, em có đăng 1 bài trên 1 hội nhóm về sản phẩm truyền thống mạch nha mà em đang làm. Ai cũng đều biết, đây là món ăn tuổi thơ của nhiều người Việt. Ngày xưa ông bà ta còn gọi là kẹo mầm, kẹo kéo... Làng nghề truyền thống nổi tiếng là ở Mộ Đức, Quảng Ngãi. Trước đó em có quay video về cách làm món mạch nha này đăng trên YouTube.

Nhiều bạn vào tấn công bảo em ăn cắp ý tưởng món mạch nha của Lý Tử Thất. Ăn cắp ý tưởng đạo cụ, các bước quay và phong cảnh và trình tự quay video mạch nha của chị ấy.

Em mời mọi người xem ảnh dưới ạ. Vâng, em cũng xin phép thả nhẹ cái ảnh ở đây. Ngày đăng video làm mạch nha của em trên YouTube là ngày 11/4/2020 còn ngày đăng đầu tiên của chị Lý Tử Thất là 19/5/2020. Dạ, em đăng trước ạ", Tâm An cho biết.

Dẫn chứng Tâm An đưa ra về việc video của mình đăng trước ngày của Lý Tử Thất.
Dẫn chứng Tâm An đưa ra về việc video của mình đăng trước ngày của Lý Tử Thất.

Trước đó, kênh của Tâm An liên tục bị tố đạo nhái phong cách của Youtuber đình đám của Trung Quốc - Lý Tử Thất. Nguyên do là vì từ bối cảnh cho đến nội dung về ẩm thực đồng quê của "Bếp trên đỉnh đồi" được cho là sao chép ý tưởng của "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất.

Nhiều người chỉ ra không chỉ giống nhau ở ý tưởng xoay quanh cuộc sống thôn quê của kênh 'Bếp trên đỉnh đồi'...
Nhiều người chỉ ra không chỉ giống nhau ở ý tưởng xoay quanh cuộc sống thôn quê của kênh "Bếp trên đỉnh đồi"...
... mà góc quay và âm nhạc cũng giống hệt với những video của Lý Tử Thất
... mà góc quay và âm nhạc cũng giống hệt với những video của Lý Tử Thất

Nhiều cư dân mạng không ngần ngại chỉ ra điểm tương đồng trong loạt video của 2 kênh từ âm nhạc, trang phục và cả góc quay. Giữa loạt chỉ trích của cư dân mạng 2 nước, Tâm An chỉ lặng lẽ khóa trang facebook để tránh sự công kích. Từ đó cho đến nay, cô chỉ cho ra 3 video, 1 trong số đó tiếp tục bị tố cáo đạo nhái khi trước đó Lý Tử Thất đã có video tương tự về cách làm kẹo mạch nha.

Tuy nhiên, khác những lần trước, lần này, Tâm An đã đanh thép đáp trả và đưa ra dẫn chứng cho biết, video của mình có trước video trên kênh của Lý Tử Thất.

Profile-ly-tu-that

Lý Tử Thất (李子柒; Li Ziqi) là một vlogger Trung Quốc nổi tiếng trên toàn thế giới. Lý Tử Thất được xem tạo ra xu hướng làm các clip ẩm thực truyền thống Trung Quốc theo kiểu mỹ thực. Ngoài ra Những clip nấu ăn đẹp mắt, dễ hiểu trong bối cảnh thôn quê của Lý Tử Thất đã truyền cảm hứng cho không ít người trẻ để họ dám bỏ phố về quê, sống cuộc đời bình yên thay vì bon chen ở đô thị.

Mỗi video của Lý Tử Thất có hàng triệu lượt theo dõi, song song với đó, ttiên nữ đồng quê sinh năm 1990 cũng bắt đầu kinh doanh thực phẩm, do đó từ cô gái nghèo khó, Lý Tử Thất đã trở thành triệu phú với thu nhập đáng ước mơ.

* Profile của Lý Tử Thất

  • Tên thật: Lý Giai Giai; 李子柒 - Li Ziqi
  • Năm sinh: 6/7/1990
  • Quê quán: Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc. 
  • Nghề nghiệp: Vlogger; kinh doanh thực phẩm

>>> Xem chi tiết về: Tiểu sử, đời tư, ẩm thực của Lý Tử Thất