10 món ăn ngon khách nước ngoài mách nhau đã tới Việt Nam nên nếm thử hết

Bun Bun Đăng lúc: Thứ tư, 06/10/2021 16:56 (GMT +7)
Từ phở Hà Nội tới cơm tấm Sài Gòn… những vị khách quốc tế chỉ ra những món ăn ngon không thể bỏ qua khi tới Việt Nam.
Hashtag #Ẩm thực việt nam #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Món ăn Việt Nam rất riêng biệt và khó quên. Hương vị các món ăn đặc trưng nhờ sử dụng nước mắm trong quá trình nêm nếm, ngoài ra còn có các loại chất tạo chua như me, giấm bỗng… Không giống như ẩm thực Trung Hoa hay Hàn Quốc, ẩm thực Việt có xu hướng không quá cay vì tương ớt hoặc ớt tươi được phục vụ riêng để phù hợp với khẩu vị của từng người.

Danh sách 10 món ăn này được bạn bè quốc tế vô cùng yêu thích khi tới Việt Nam. Nó dường như trở thành biểu tượng của ẩm thực Việt Nam trong lòng thế giới. Cùng xem đó là những món ăn nào nhé!

10 món ăn Việt nổi tiếng Thế giới

1. Nem 

Nem có lẽ là món ăn Việt được nhiều người nước ngoài yêu thích nhất. Nem ở mỗi miền khác nhau nhưng đều gồm phần nhân tôm thịt, trứng, nấm hương, mộc nhĩ, miến… được gói trong bánh tráng rồi chiên giòn. Mỗi vùng khác nhau có thể gói bằng loại vỏ khác nhau, từ bánh đa nem, ram, bánh tráng rế…

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

2. Gỏi cuốn

Cũng là nhân, gói bằng bánh đa, bánh tráng nhưng nếu rán chín lên sẽ gọi là nem, còn nếu ăn sống sẽ là gỏi. Gỏi cuốn thường được cuốn trong bánh tráng với nhiều loại rau xanh, rau thơm, thịt lợn luộc, tôm luộc… Ở miền Nam sẽ được chấm với sốt đậu phộng đậm đà. Đây là món ăn khai vị trước món chính tại các nhà hàng Việt Nam. Còn đối với ẩm thực đường phố, đây như một món ăn chơi được nhiều người yêu thích.

Ảnh: vietfood_daily
Ảnh: vietfood_daily

3. Bánh mì 

Bánh mì là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Việt Nam. Bánh mì kẹp Việt Nam (hay Sài Gòn) lần đầu tiên được tạo ra dưới thời Pháp thuộc vào thế kỷ 19. Bánh mì kẹp chứa đầy rau xanh và nhiều loại nhân cho bạn lựa chọn, bao gồm pate và thường là thịt lợn, giò, trứng… 

Ảnh: dawnseats
Ảnh: dawnseats

4. Phở 

Phở được coi là món ăn của quốc gia. Món phở này có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày nhưng chủ yếu ăn vào bữa sáng. Nó có nguồn gốc từ miền Bắc, Việt Nam nhưng hiện nay phở đã có mặt ở khắp mọi nơi. Phở bò và phở gà là hai loại phở phổ biến và được bạn bè quốc tế yêu thích nhất. 

Ảnh: riviu.vn_hanoi
Ảnh: riviu.vn_hanoi

>> Xem thêm: 4 quán phở đắt xắt ra miếng, cá biệt có những bát giá cao hơn một con gà!

5. Bánh xèo 

Bánh xèo là bột gạo được chiên trên những chiếc chảo to bản, bên trong là nhân tôm, thịt lợn, giá đỗ, hành lá đa dạng. Thậm chí bánh xèo còn có thể tùy biến với các loại nhân theo sở thích như mực. Tùy từng vùng bánh xèo có kích to, bé, chiên mềm hoặc giòn tùy thích. Khi ăn, bánh xèo sẽ được dùng kèm với nhiều rau sống, gói trong bánh tráng rồi chấm với nước mắm chua ngọt hoặc xốt đậu phộng.

Ảnh: nuocmamafoods 
Ảnh: nuocmamafoods 

6. Bún chả

Bún chả là đặc sản Hà Nội. Khi tới Hà Nội, khách du lịch có thể dễ dàng tìm thấy các quán ăn vỉa hè bán bún chả trên khắp thành phố. Bún chả thường gồm cả chả băm và thịt ba chỉ nướng, ăn kèm với bún rối, nước mắm chua ngọt. Bún chả là món ăn thường được dùng vào buổi trưa.

Ảnh: vietnamfoodsafari
Ảnh: vietnamfoodsafari

7. Cao lầu

Trong số các món đặc sản ngon của Hội An là cao lầu. Sợi cao lầu có màu vàng nhạt, thái dày hơn hẳn so với sợi bánh phở. Rau ghém ăn kèm không thể thiếu rau đắng, rau quê. Thịt xá xíu được làm từ thịt nạc có màu đỏ gạch hấp dẫn. Đặc biệt cao lầu không có nước dùng chỉ có vài thìa nước sốt để trộn cùng. Có thể rắc thêm vài miếng bánh đa chiên giòn lên trên.

Ảnh: rainy_sunny_traveller
Ảnh: rainy_sunny_traveller

>> Xem thêm: Cao lầu - Nét đặc sắc trong tinh hoa ẩm thực phố cổ Hội An

8. Chả cá

Chả cá được coi là đặc sản của Hà Nội. Cá được cắt miếng vừa phải, sau đó tẩm ướp với các gia vị đặc biệt phải có mắm tôm và nghệ, rồi đem đi nướng sơ. Khi phục vụ cho thực khách sẽ đặt chả cá vào trong chảo rắc thêm hành lá và thì là thái nhỏ. Miếng chả cá chín sẽ ăn kèm với mắm tôm pha với chút nước cốt chanh, ớt thái lát. Không thể không có bún rối để ăn kèm.

Ảnh: chompmom
Ảnh: chompmom

9. Mì Quảng 

Mì Quảng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để cho ra những loại mì khác nhau từ mì gà, mì tôm, mì bò, mì sứa, mì cá lọc, mì thịt… Một tô mì Quảng sẽ có sợi mì Quảng có thể màu trắng hoặc màu vàng, thêm các loại thịt, rau, lạc rang rắc lên trên và không thể thiếu 1 – 2 miếng bánh đa để ăn kèm.

Ảnh: bachuaviahe
Ảnh: bachuaviahe

>> Xem thêm: Mì Quảng, món ăn nhất định phải thử khi đến Quảng Nam

10. Cơm tấm 

Cơm Tấm là một quán ăn đường phố nhanh chóng được yêu thích đối với các bạn du khách nước ngoài khi tới Việt Nam đặc biệt là ghé thăm Thành phố Hồ Chí Minh. Cơm tấm được phục vụ với thịt cốt lết nướng, chả trứng, bì heo, một ít củ cải cà rốt chua ngọt và không thể thiếu chút mỡ hành rưới lên trên. Đi kèm là một tô nước mắm ớt thật cay. 

Ảnh: foodiswhyimbroke
Ảnh: foodiswhyimbroke
Món ăn mang tính biểu tượng nhất từ mỗi quốc gia là gì? Brownies, món bánh sô cô la dễ làm và được ưa chuộng trên toàn thế giới Cách làm xíu mại để ăn bánh mì cho bữa sáng ngon lành của cả gia đình
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp