30 món ăn từ mực từ ăn chơi đến món mặn ăn cơm cho tín đồ hải sản
- Bun Bun
- Đăng lúc: Chủ nhật, 26/09/2021 23:08 (GMT +7)
Sau đây là gợi ý 30 món ăn từ mực để bữa cơm của gia đình bạn thêm phần phong phú.
Trong các loại hải sản, mực là thực phẩm khá thông dụng được nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách để chế biến các món ăn từ mực. Không chỉ phổ biến với món mực hấp hay mực xào, mực chiên… còn rất nhiều món ăn từ mực ngon khác mà bạn cần biết.
Sau đây là gợi ý 30 món ăn từ mực để bữa cơm của gia đình bạn thêm phần phong phú.
Nội dung chính
- 30 món ăn từ mực ngon
- 1. Mực nhồi thịt
- 2. Chả mực
- 3. Hủ tiếu mực
- 4. Mực xóc muối tiêu
- 5. Mực xào cải chua
- 6. Mực xào cay
- 7. Mực rim thịt bằm
- 8. Mực sốt tương
- 9. Mực sốt tôm chua
- 10. Mực nhồi xôi
- 11. Mực xiên nướng
- 12. Mực xào sa tế
- 13. Canh mực nấu dứa
- 14. Mực xào cay kiểu Hàn
- 15. Cà ri mực hấp
- 16. Mực khìa xào gừng
- 17. Bánh mực kim chi
- 18. Mực chiên giòn sốt hành tỏi
- 19. Mực chiên giòn sốt trứng muối
- 20. Mực chiên giòn
- 21. Mực nướng bơ cam
- 22. Mực xào hẹ
- 23. Mực một nắng nướng cay
- 24. Mực khô rim mắm ớt
- 25. Mực nướng cay
- 26. Salad mực
- 27. Mì mực
- 28. Mực hấp bia
- 29. Mực trứng chiên nước mắm
- 30. Mực rim me
- Cách chọn mực tươi ngon
Gợi ý 30 món ăn từ mực ngon
1. Mực nhồi thịt
>> Xem thêm: Cách làm mực nhồi thịt
2. Chả mực
3. Hủ tiếu mực
4. Mực xóc muối tiêu
5. Mực xào cải chua
6. Mực xào cay
7. Mực rim thịt bằm
8. Mực sốt tương
9. Mực sốt tôm chua
10. Mực nhồi xôi
11. Mực xiên nướng
12. Mực xào sa tế
13. Canh mực nấu dứa
14. Mực xào cay kiểu Hàn
15. Cà ri mực hấp
16. Mực khìa xào gừng
17. Bánh mực kim chi
18. Mực chiên giòn sốt hành tỏi
19. Mực chiên giòn sốt trứng muối
20. Mực chiên giòn
21. Mực nướng bơ cam
22. Mực xào hẹ
23. Mực một nắng nướng cay
24. Mực khô rim mắm ớt
25. Mực nướng cay
26. Salad mực
27. Mì mực
28. Mực hấp bia
>> Xem thêm: Cách làm mực hấp bia
29. Mực trứng chiên nước mắm
30. Mực rim me
Cách chọn mực tươi ngon
- Đầu tiên bạn phải quan sát màu sắc của con mực. Phần mai mực phải có màu nâu sậm, phần thân mực màu trắng đục. Và đều phải sáng bóng chứ không xỉn màu.
- Sờ vào thân mực cảm nhận độ săn chắc, đàn hồi. Ấn tay vào mực rồi thả tay ra mực nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. Nếu mực không tươi sẽ bị mềm, khi ấn vào sẽ bị lõm xuống lâu mới hồi lại.
- Nhìn vào mắt của con mực, màu mắt sáng và trong còn nếu mờ, đục thì không còn tươi nữa.
- Bạn kiểm tra râu mực, lật râu mực lên thấy các đầu xúc tua tròn dính vào phần râu. Nếu xúc tua này còn đầy đủ và dính chặt vào râu thì mực còn tươi. Nếu xúc tu bị rơi rớt thì mực không còn ngon nữa. Mực tươi thì phần râu cũng sẽ săn chắc.